Trong quá trình sử dụng máy tính truy cập mạng, có thể là cắm mạng lan hoặc dùng không dây wifi đôi khi hoặc thường xuyên ta gặp phải tình trạng không vào được mạng và thấy biểu tượng mạng báo có dấu chấm than màu vàng. Đây là thông báo Limit, xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng thông thường là do bị trùng Ip giữa các máy cùng dùng chung mạng, hoặc do bộ phát wifi kém,…Hôm nay hãy cùng VNPT Đà nẵng tìm hiểu cách khắc phục lỗi lỗi mạng wifi bị chấm than màu vàng limited access đơn giản.

Hướng dẫn khắc phục lỗi lỗi mạng wifi bị chấm than màu vàng limited access

wifi-bi-cham-than-mau-vang-cach-khac-phuc-1

Đây là tình trạng rất thường xuyên xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người sử dụng không thể truy cập internet wifi được. Trước tiên cần xác định có phải bạn đang bị lỗi limited accses hay không để đưa ra hướng khắc phục, việc này rất đơn giản khi bạn truy cập wifi nếu chỗ cột báo mạng bị dấu chấm than và chúng ta rê chuột vào đó nó sẽ xuất hiện dòng chữ limited accses.

Bởi nó có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi dấu chấm than màu vàng ở biểu tượng mạng thì bạn cần làm một trong những cách sau để khắc phục :

Đặt địa chỉ IP tỉnh

Ở cách này bạn xem bài viết cách đổi địa chỉ IP tĩnh nhé, ở đây mình hướng dẫn rất chi tiết kèm cả hình ảnh nên sẽ rất dễ dàng cho những bạn không biết vẫn có thể làm được.

Dùng trình khắc phục lỗi mạng của Windows – Troubleshoot Problems.

Windows có sẵn trình khắc phục lỗi mạng giúp bạn kiểm tra lỗi mạng, tự động khắc phục lỗi. Sử dụng Troubleshoot Problems có thể giúp bạn sửa chữa một số lỗi Limited đơn giản. Nếu không sửa lỗi được bạn cũng được thông báo mạng đang bị vấn đề gì? Qua đó sẽ biết cách khắc phục chính xác.

wifi-bi-cham-than-mau-vang-cach-khac-phuc-2

Để chạy Troubleshoot Problems bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng. Sau đó chọn Troubleshoot Problems.

Chờ nó chạy kiểm tra lỗi mạng nhé! Nếu thấy thông báo Fix thì bạn chọn theo nhé!

Gõ lệnh trong phần CMD

Ở cách này bạn nhấn tổ hợp phím “Nút window trên bàn phím + R” rồi bấm oke nó sẽ hiển thị ra một khung hộp thoại màu đen hoặc click vào biểu tượng window trên máy gõ vào khung seach “cmd” >> enter nó sẽ hiện ra khung hộp thoại Command Prompt và nhập các dòng lệnh như sau : (Lưu ý là phần máy tính này vẫn được kết nối với thiết bị wifi và máy tính của bạn phải có quyền admin trên máy tính mới thực hiện được việc này)

Các bạn gõ dòng lệnh sau vào CMD nhé : ipconfig/release sau đó ấn Enter để chạy, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew sau đó ấn Enter.

Xóa wifi và kết nối lại

Trường hợp bạn dùng Wifi sẽ gặp tình trạng này. Nếu xử lý các vấn đề liên quan tới modem phát wifi. Thiết bị khác kết nối được mà máy bạn thì kết nối bị lỗi chấm than. Khi đó bạn cần làm các cách sau đây để có thể truy cập wifi (Internet Access!)

  • Trên Windows 8

Nhấn chuột phải vào tên mạng wifi đang kết nối. Chọn Forget Network (trên Win8). Sau đó kết nối lại, điền lại pass.

  • Trên Windows 7

Đầu tiên nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network and Sharing Center => Mở tiếp Manager wireless networks.

Bạn sẽ thấy liệt kê tất cả các tên mạng Wifi bạn đã kết nối và được lưu mật khẩu. Bạn hãy chọn tên wifi đang không kết nối được và nhấn Remove.

wifi-bi-cham-than-mau-vang-cach-khac-phuc-3

Khởi động lại router wifi

Khi máy tính bạn hiện dấu chấm than màu vàng khi bắt Wifi hoặc cắm dây mạng. Nguyên nhân có thể do cấu hình, các vấn đề trên máy bạn. Tuy nhiên nếu xử lý mọi cách mà không được, đồng thời các thiết bị khác cũng gặp tình trạng tương tự thì có thể Modem của bạn có vấn đề. Đọc thêm để xử lý các vấn đề gặp phải của Modem mạng, Router Wifi: Khắc phục vấn đề của modem Wifi Router.

Bởi trong quá trình sử dụng quá lâu ngày không khởi động router wifi lại quá giới hạn xử lý dữ liệu, hoặc do bị nóng quá,… cũng khiến bạn không thể truy cập internet. Đầu tiên hãy xem modem kết nối có đủ đèn không? có xuất hiện đèn đỏ không? Nếu thấy khác thường thì do modem hoặc do đường truyền mạng. Hãy liên hệ với bên mắc mạng để giải quyết. Thông thường khi mất mạng ngay từ nguồn cấp vào Modem thì đèn Internet sẽ không sáng.

Nếu Modem mạng hoạt động tốt, bạn hãy kiểm tra Modem phát Wifi xem đèn WAN có sáng không? Ở tất cả các phương pháp trên cách này là đơn giản nhất bạn chỉ việc rút điện nguồn của router wifi ra khoảng 30s rồi găm lại rồi vào check thử wifi xem đã được chưa nhé.

Renew cấp lại địa chỉ IP mới

wifi-bi-cham-than-mau-vang-cach-khac-phuc-4

Nếu bạn đang dùng Ip động, đây là trường hợp phổ biến nhất. Bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Start >>run nếu bạn dùng Winxp (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows “Biểu tượng cửa sổ” + R), cửa sổ run hiện ra bạn đánh vào CMD để mở cửa sổ dòng lệnh.

Tiếp tục bạn gõ tại đây bạn gõ vào lần lượt theo thứ tự sau:

  • ipconfig /flushdns nhấn enter
  • ipconfig /release nhấn enter

Tiếp tục đánh ipconfig /renew nhấn enter.

Đến đây bạn sẽ quan sát xem đã hết thông báo Limit chấm than ở biểu tượng mạng chưa nhé!

Với các bước kiểm tra trên mong là mọi người có thể thực hiện theo để khắc lỗi chấm than vàng một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn thay đổi gói cước internet wifi hay đăng ký lắp đặt mới hãy gọi đến ngay cho VNPT để nhân viên tư vấn cho bạn cụ thể. Hiện nay VNPT Đà Nẵng đang có vô sood gói cước internet tốc độ cao với băng thông mạnh mẽ cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhanh tay liên hệ VNPT Đà Nẵng để nhận ngay quà tặng ưu đãi nhé.