Hiện nay phần lớn mỗi gia đình đều lắp đặt internet wifi VNPT để sử dụng, tuy vậy có rất nhiều tình xuống xảy ra mà người dùng vẫn chưa hiểu cũng như biết cách khắc phục. Bài viết hôm nay VNPT Đà Nẵng sẽ giúp các bạn biết một vài cách xử lý những lỗi thường gặp với internet wifi VNPT Đà Nẵng.

Một vài lỗi thường gặp với internet wifi VNPT Đà Nẵng

nhung-loi-thuong-gap-voi-internet-wifi-vnpt-da-nang-1

Tín hiệu wifi yếu dần

Ví dụ như khi bạn đặt thiết bị phát wifi ở phòng làm việc, tại đây wifi căng sóng, nhưng khi bạn ra phòng khách thì wifi lại yếu dần đi. Đây là một hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có rất nhiều. Một trong những lí do có thể là do điện thoại không dây và các thiết bị băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu. Ngoài ra các tấm gương kính trong suốt cũng có thể cản tín hiệu wifi truyền đi. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

Bị rớt mạng

Bạn đang sử dụng internet và bị rớt mạng đột ngột ? Khi này bạn cần kiểm tra ngay router. Hiện tượng này thường có biểu hiện đèn báo cáp modem nháy liên tục trong khi các đèn khác còn sáng. Nếu dùng bộ phân tách tín hiệu chung với đường dây điện thoại cố định splitter, thì cần thay mới bộ chuyển đổi này. Ngoài ra cũng có thể đổi splitter 2 chiều thay vì lắp 3 bộ splitter nhưng không sử dụng hết. Như vậy, tín hiệu kết nối không chỉ được duy trì ổn định mà tốc độ cũng được cải thiện rõ rệt.

Modem không kết nối được internet

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên rút dây cáp mạng internet ra khỏi router và tắt nguồn, đợi 30 giây sau thì bật lại. Cắm lại các đầu jack dây cáp vào router, kiểm tra lại các đầu nối cho khít và chờ đèn báo internet bật sáng. Cuối cùng dùng trình duyệt mở thử một trang web để kiểm tra lại kết nối internet thử đã được chưa.

Router bị tắt đột ngột

nhung-loi-thuong-gap-voi-internet-wifi-vnpt-da-nang-2

Nguyên nhân thường do router quá nóng vì phải chạy liên tục 24/24. Thiết bị sẽ hao mòn dần và hệ thống tản nhiệt hoạt động yếu đi. Ta cần kiểm tra để đảm bảo các lỗ thông hơi làm mát trên router không bị che khuất. Hoặc đơn giản chỉ cần rút router khỏi ổ cắm điện, cho thiết bị nghỉ ngơi khoảng 30 phút là được.

Thiết bị không tìm thấy tín hiệu Wifi

Thiết bị của bạn bao gồm điện thoại di động, laptop có tích hợp chức năng thu sóng mạng Wifi nhưng trong một tình huống bạn biết chắc chắn có Wifi nhưng nó lại không hiển thị, thiết bị không thể tìm thấy. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn ở quá xa so với độ phủ sóng WiFi hoặc do thiết bị của bạn khác chuẩn tương thích WiFi nên không thể kết nối được.

Cách khắc phục là bạn có thể di chuyển đến gần hơn với bộ phát xem kết quả ra sao

Kết nối Wifi chập chờn

Có thể là do chế độ Wifi Sleep Policy chứ không hẳn là do thiết bị thu hay do bộ phát. Khi bật chức năng này lên, thiết bị của bạn sẽ tự động ngắt kết nối nếu đang ở chế độ nghỉ.

Nếu không muốn tình trạng này tiếp diễn thì bạn có thể tắt nó đi. Bạn vào mục Cài đặt, chọn Wifi và nhấp vào icon cạnh nút tìm kiếm và chọn Cài đặt nâng cao, sau đó bạn nhấn chọn mục “Luôn bật WiFi trong khi ngủ”.

Thông báo “Xác thực không thành công”

Lỗi xác thực này có thể xảy ra khi bạn nhập sai mật khẩu, nhưng nếu bạn đã chắc chắn rằng mình nhập đúng mật khẩu rồi thì có thể là do thiết bị của bạn có vấn đề.
Bạn có thể khởi động lại thiết bị để cải thiện tình hình.

Như vậy trên đây là một số sự cố thường gặp khi chúng ta sử dụng wifi, mạng để kết nối internet. Tuy nhiên nếu như các sự cố xảy ra liên tục và không thể khắc phục được, các bạn nên nhờ tới các nhân viên kĩ thuật bên nhà mạng VNPT Đà Nẵng sửa chửa hiệu quả và nhanh chóng nhất.