Nhiều người dùng khi đang sử dụng internet wifi VNPT Đà Nẵng thì lại bỗng nhiên quên mất mật khẩu vì quá lâu không đăng nhập lại. Đây có lẽ là tình huống oái ăm mà khá nhiều người từng gặp mà không biết nên xử lý như thế nào cùng như rất thắc mắc việc mất mật khẩu wifi VNPT Đà nẵng có lấy lại được không? Vì thế VNPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho mọi người một số thao tác đơn giản để lấy lại mật khẩu ngay tại nhà nhé.

Cách lấy lại mật khẩu wifi VNPT Đà nẵng bị mất

Reset Modem wifi là thao tác dễ nhất với những người không am hiểu về thiết bị thu phát wifi, đường truyền internet này, mỗi modem đều có nút bấm reset wifi ở vị trí khác nhau, và yêu cầu thời gian giữ nút cũng không giống nhau.

mat-mat-khau-wifi-vnpt-da-nang-co-lay-lai-duoc-khong-2

Cách reset modem wifi, lấy lại password, mật khẩu đăng nhập mặc định Admin
Thông thường chúng ta vẫn thường cài đặt cấu hình hệ thống WiFi đơn giản bằng cách đăng nhập tài khoản admin/admin vào cấu hình modem. Tuy nhiên nếu mật khẩu đã bị thay đổi, bạn sẽ không thể truy cập Modem để cài đặt cấu hình WiFi nữa. Lúc này cách reset modem wifi là biện pháp nhanh nhất, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định của modem trong trạng thái ban đầu.

Chú ý: Khi Reset modem đồng nghĩa với tài khoản nhà mạng cũng như tài khoản mà bạn đã thiết lập trước đó sẽ bị xóa, các bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách Reset Modem, Lấy Lại Mật Khẩu Đăng Nhập Mặc Định Của Modem

Bước 1:

Hầu hết với các Modem đều có các đèn chính như Power, System, ADSL, WLAN cùng các số tương ứng với cổng cắm mạng đang sử dụng.

Các bạn hãy quay mặt sau của Modem chú ý dòng chữ Reset và nút nhỏ. Tùy vào từng dạng Modem mà nút Reset Modem sẽ được bố trí khác nhau.

Bước 2:

Để reset modem wifi, người dùng có thể sử dụng đầu bút, tăm, que sắt … để chọc vào nút Reset và giữ nguyên khoảng 10s.

mat-mat-khau-wifi-vnpt-da-nang-co-lay-lai-duoc-khong-1

Bước 3:

Đợi đến khi thấy các đèn Modem tắt hết và bật lại chỉ còn đèn Power thì nhả bút ra.

Bước 4:

Chờ giây lát để modem khởi động lại.

mat-mat-khau-wifi-vnpt-da-nang-co-lay-lai-duoc-khong-3

Bước 5:

Tiếp đó bạn bật máy tính đã có kết nối dây cáp với Modem. Bật trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh Address.

Bước 6:

Khi được hỏi mật khẩu truy cập cấu hình modem, bạn chỉ cần nhập tài khoản và mật khẩu cùng là admin hoặc bạn có thể lấy tài khoản mặc định ở mặt sau thiết để truy cập.

mat-mat-khau-wifi-vnpt-da-nang-co-lay-lai-duoc-khong-4

Vậy là bạn sẽ truy cập được cấu hình Modem ngay lập tức.

Sau đó bạn chỉ cần cấu hình lại modem của mình. Tiếp đó người dùng có thể truy cập Router để cài đặt tài khoản và mật khẩu WiFi. Trên đây là thủ thuật Reset Modem wifi, giúp bạn khởi động lại Modem wifi của mình, trường hợp dùng lâu, modem bị nóng và không hoạt động, bạn cần reset lại Modem để thiết bị chạy ổn định lại từ đầu

Bên cạnh đóm việc đổi mật khẩu WiFi là thủ thuật mà mọi người cần nên làm thường xuyên để giới hạn người sử dụng WiFi cũng như bảo mật wifi của bạn, nếu không đổi mật khẩu WiFi thường xuyên và đặt tên thật khó thì mật khẩu wifi của bạn rất dễ bị phát hiện và mạng wifi sẽ bị dùng chùa

Trường hợp khi quên mật khẩu modem wifi, các bạn nên thiết lập modem để quản lý tài khoản và mật khẩu tốt hơn.

Khi mà hệ thống mạng WiFi VNPT Da Nang của bạn có quá nhiều người biết mật khẩu thì bạn nên đổi mật khẩu wifi VNPT để hạn chế số lượng người dùng, giúp cho đường truyền có thể hoạt động ổn định hơn, tránh bị nghẽn mạng khi có quá nhiều người truy cập cũng như bảo mật được tốt hơn.