Nhưng trong hôm nay VNPT Đà Nẵng đã có một giải pháp không cho những người xung quanh biết được kết nối mạng của nhà bạn bằng cách ẩn Wifi đi thay vì xuất hiện công khai khi dò tìm như lúc trước. Cụ thể là mạng thì vẫn có, vẫn có thể kết nối được tuy nhiên khi người khác dùng chức năng dò tìm thì sẽ không hiển thị trong danh sách của họ… vừa tránh được bị xin mật khẩu vừa đỡ mất lòng nhau.

Kết nối Wifi ẩn là một cách rất thú vị giúp bạn truy cập vào mạng riêng tư mà không sợ bất kì ai hỏi thăm. Phương pháp này rất hữu ích đối với bạn nào có mạng wifi nhưng không muốn phải chia sẻ internet với hàng xóm. Và bài viết dưới đây là toàn bộ hướng dẫn kết nối vào mạng Wifi ẩn trên máy tính, laptop mà bạn có thể áp dụng.

Mặc dù dễ bị xâm nhập, tuy nhiên vẫn có những phương pháp giúp hạn chế được điều này. Một cách hiệu quả nhất là khi ta lắp internet và sử dụng router wifi để phát sóng và chúng ta sẽ ngăn chặn việc “xài ké” bằng cách ẩn SSID của wifi để không ai nhìn thấy. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng wifi của bạn trừ khi họ biết được SSID.

ban-co-biet-cach-an-ten-wifi-1

Bạn đang xem: Bạn có biết cách ẩn tên wifi ?

SSID được tự động hiển thị khi người dùng muốn truy cập Wi-Fi, tuy nhiên các router đều có chức năng tắt SSID. Khi bạn tắt SSID cũng đồng nghĩa với việc những người khác sẽ không thể dò ra được mạng wifi của bạn.

Việc làm ẩn SSID bằng cách tắt tính năng phát SSID có thể ngăn chặn việc truy nhập trái phép vào mạng. Tuy nhiên, đừng để điều này đánh lừa nhận thức về bảo mật của bạn. Một người với các thiết bị cần thiết vẫn có thể dễ dàng lấy được SSID mạng wifi của bạn.

Để tắt tính năng hiện SSID, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang cấu hình router của mình bằng cách gõ địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của một trình duyệt web bất kỳ rồi ấn phím Enter. Thường thì đa số các router sẽ có IP là 192.168.0.1, tuy nhiên thì một số loại router sẽ có địa chỉ IP khác và chúng ta cần phải nghiên cứu kĩ bảng hướng dẫn đi kèm với router để biết được địa chỉ IP của nó.

Sau khi gõ địa chỉ IP, bạn sẽ được chuyển đến một trang đăng nhập khác để có thể nhập username và mật khẩu mặc định của router. Nếu không biết các thông tin này, bạn hãy tham khảo các tài liệu đi kèm với thiết bị router của mình.

ban-co-biet-cach-an-ten-wifi-2

Khi đã đăng nhập được vào router, chúng ta vào trang tùy chỉnh các thiết lập về wifi, bỏ mục SSID broadcast. Cuối cùng lưu lại các thông tin thay đổi. Một điều cần lưu ý là các bạn cần nhớ kĩ SSID của mình vì thông tin này khá quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

Tuy rằng việc ẩn SSID mạng wifi VNPT Đà Nẵng không thực sự an toàn tuyệt đối và bảo mật được hoàn toàn. Nhưng cách này cũng có thể ngăn chặn được nhiều người muốn truy cập và là phương pháp rất dễ dàng thực hiện được. Khi đã lắp internet wifi thì kiến thức này sẽ rất hữu ích và thiết thực với nhiều người, bởi nhiều khi mình không muốn “chia sẻ” sóng wifi miễn phí cho quá nhiều người vì nó sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập.