Tưởng chừng sau hàng loạt sự cố về cáp biển AAG 2014 thì 2015 sẽ là một năm bình yên với cáp biển Việt Nam tuy nhiên ngay từ đầu năm sự cố này đã lại xảy ra khiến việc trao đổi thông tin ra quốc tế bị ảnh hưởng. Khá nhiều khách hàng đang sử dụng internet wifi lo lắng và muốn được biết rõ về việc kiểm tra và đánh giá tốc độ nhà mạng khi đứt cáp AAG, dĩ nhiên ai cũng đều có tâm lý không rõ nhà mạng mình đang dùng có đủ mạnh hay không. Hãy cùng VNPT Đà Nẵng tìm hiểu qua bài viết cách kiểm tra tốc độ nhà mạng khi đứt cáp AAG dưới đây nhé.

Làm sao để kiểm tra và đánh giá tốc độ nhà mạng khi đứt cáp AAG

Hiện nay tuyến cáp này là tuyến chính được hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lắp internet tại Việt Nam sử dụng như: FPT, Viettel, Mobifone, VNPT….do đó khi sự cố xảy ra thì hầu hết đường truyền của các nhà mạng đều bị ảnh hưởng. Bạn có thể kiểm tra tốc độ cụ thể như sau :

Bước 1: Vào http://www.speedtest.net

cach-kiem-tra-toc-do-nha-mang-khi-dut-cap-aag-1

Bước 2: Click test như hình

Bạn có thể thấy tốc độ giảm gần 2M và tốc độ upload giảm tới 60% so với bình thường.

Vậy khi ta nên làm gì và sử dụng nhà cung cấp nào để giảm tối đa sụt đường truyền do sự cố đứt cáp biển AAG.

Theo như tìm hiểu của nhà mạng VNPT Đà Nẵng thì nhà hầu hết các nhà mạng đều có đường truyền dự phòng tuy nhiên vẫn không thể nào đáp ứng được tốc độ đường truyền của các nhà mạng. 

cach-kiem-tra-toc-do-nha-mang-khi-dut-cap-aag-2

Mẹo : Nếu như tốc độ đường truyền mạng internet wifi bạn đang dùng bị giảm tốc độ quá mạnh thì bạn nên kiểm tra lại router có hoạt động tốt không. Tắt bật lại router để chuyển sang đường truyền sự phòng nếu hệ thống nhà mạng không tự động update. Nếu sau khi kiểm tra tốc độ mạng như trên vẫn chưa đủ tin cậy bạn có thể gọi trực tiếp tới trung tâm chăm sóc khách hàng để kiểm tra.

Tạm kết, sự cố đứt cáp biển AAG ảnh hưởng tới tất cả nhà mạng nên bạn không cần quá lo lắng, hãy kiên nhẫn chờ đợi đội sữa chữa hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng sock và fake ip để có tốc độ đường truyền tốt hơn.