Trong thời gian qua VNPT Đà nẵng đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh về vấn đề nhiều người dùng khi truy câp Facebook thi bị chặn không thể vào được như bình thường. Điều này có liên quan đến việc DNS của trang web và cách duy nhất để khắc phục đó chính là đổi DNS của Google. Vậy làm sao để thực hiện quá trình đổi DNS, đây chắc chắn là một câu hỏi lớn với nhiều người bởi ít ai biết đến cụm từ này. Bài viết dưới đây VNPT Đà nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi DNS để có thể vào facebook khi bịchặn và tăng tốc độ lướt web nhé.

cach-doi-dns-de-truy-cap-vao-facebook-khi-bi-chan-1

Hướng dẫn đổi DNS để truy cập vào Facebook khi bị chặn

DNS là gì ?

Trước hết thì chắc hẳn rằng nhiều người dùng vẫn cảm thấy đây là cụm từ khá xa lạ, ít nghe đến. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua để biết được DNS là thế nào nhé. DNS (Domain Name System) đây là hệ thống tên miền có chức năng phiên dịch những địa chỉ tên miền dễ nhớ dành riêng cho người sử dụng internet thành những dãy số địa chỉ IP chính xác. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ DNS uy tín để người dùng Internet lựa chọn thay thế cho hệ thống DNS mặc định, vừa tăng tốc độ lướt web đáng kể và đôi khi lại hỗ trợ truy cập vào một số trang. Nhưng Google Public DNS hiện nay đang được sử dụng rộng rãi nhất của Google.

Hướng dẫn đổi DNS cho Windows 7 và Windows 8

Đổi DNS chính xác giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ internet hơn khi bị trùng IP mặc định với các máy tính khác khiến không thể kết nối được. Vì thế VNPT Đà nẵng sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp đổi DNS của Google cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 bởi cả 2 hệ điều hành này có cách đổi giống nhau.

  • Bước 1 : Bạn chọn biểu tượng Star ở góc trái màn hình rồi chọn Control Panel.

cach-doi-dns-de-truy-cap-vao-facebook-khi-bi-chan-3

  • Bước 2 : Tiếp theo trong các mục của bảng điều khiển Control Panel, hãy click vào Network and Sharing Center.
  • Bước 3 : Nhấn chọn Change adapter settings

cach-doi-dns-de-truy-cap-vao-facebook-khi-bi-chan-4

  • Bước 4 : Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng đang có kết nối rồi chọn Properties.
  • Bước 5 : Nhấn lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi bấm nút Properties (bạn cũng có thể lựa chọn Internet Protocol Version 6 nếu thiết bị được hỗ trợ IPv6).

cach-doi-dns-de-truy-cap-vao-facebook-khi-bi-chan-2

  • Bước 6 : Tích lựa chọn Use the following DNS server addresses để chỉ định cụ thể dịch vụ DNS bạn muốn sử dụng, ở đây là dịch vụ của Google. Điền vào Preferred DNS server địa chỉ 8.8.8.8, và Alternate DNS server là 8.8.4.4 (nếu bạn dùng IPv6 thì hãy điền lần lượt 2 địa chỉ là 2001 – 4860 – 4860 – 8888 và 2001 – 4860 – 4860 – 8844).

Mong là với những hướng dẫn cơ bản trên thì tất cả mọi người có thể xử lý được khi gặp tình trạng không vào được facebook. Hãy đọc kỹ bài viết nhiều lần để tránh làm sai nhé. VNPT Đà nẵng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng với nhiều thủ tuật máy tính cũng như cung cấp nhiều dịch vụ internet truyền hình số với chất lượng tốt, đường truyền siêu tốc độ. Nếu bạn có nhu cầu tìm một nhà mạng để đăng ký internet hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhận về nhiều phần quà giá trị và đặc sắc nhé. Nha mang VNPT Da Nang rất mong được phục vụ tất cả mọi người.