Có thể thấy được hiện nay quán cafe là một hình thức kinh doanh phổ biến và dễ dàng thấy được ở khắp mọi nơi, nhất là tại một thành phố lớn và đông khách du lịch như Đà Nẵng. Tuy đơn giản trong việc mở quán nhưng quá trình vận hành và tồn tại được hay không còn dựa trên nhiều yếu tố như nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số thì yêu cầu về internet wifi cũng trở thành điểm thu hút khách hàng, do đó việc lựa chọn một nhà mạng tốt và chất lượng là rất cần cho các quán cafe. Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người biết được kinh doanh quán cafe nên lựa chọn nhà mạng nào?

Nên lựa chọn nhà mạng nào khi kinh doanh quán cafe tại Đà Nẵng

Đầu tiên bất kỳ người chủ nào cũng đều muốn tìm được nhà mạng, tiếp đó là chọn gói cước phù hợp. Nhờ sự uy tín lâu năm cũng như chất lượng dịch vụ được đánh giá cao mà VNPT Đà Nẵng trở thành một sự lựa chọn được rất nhiều chủ quán tin dùng. Đặc biệt nhà mạng này đưa ra nhiều gói cước băng thông khác nhau và khuyến mãi hấp dẫn kèm theo để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Dựa trên mô hình kinh doanh, tính toán của chủ quán mà nên chọn mô hình hệ thống wifi cho quán cà phê là khác nhau. Thực tế cho thấy những gói cước cao mà nhà mạng VNPT Đà Nẵng cung cấp sẽ có độ kết nối mạnh mẽ, nhanh chóng, đảm bảo hơn các gói cước thấp. Dĩ nhiên nếu chọn gói quá lớn so với dự tính mô hình quán thì sẽ lãng phí, còn nếu quá thấp sẽ bị yếu do đó tùy vào nhu cầu mà chủ cửa hàng sẽ chọn gói cước phù hợp để tiện cho khách sử dụng.

kinh-doanh-quan-cafe-nen-lua-chon-nha-mang-nao-1

Gói cước internet cho quán cốc nhỏ, cafe gia đình

Với các quán cafe cốc, quán gia đình lượng khách trung bình từ 15 – 20 khách, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều gói cước internet phù hơp từ các nhà mạng. Có thể sử dụng các gói mạng Home chỉ vào khoảng trên dưới 200k/tháng với tốc độ băng thông từ 50 – 60Mbps là bạn đã có thể phục vụ tốt cho khách hàng của mình. Tuy nhiên lưu ý, bạn nên xem xét các vấn đề mạng với modem được tặng, cho dù gói mạng đáp ứng nhưng có thể thiết bị modem wifi tặng kèm là nguyên nhân chính khiến bạn vẫn thấy mạng bị chậm, mạng lác.

Gói cước internet cho quán từ 30 – 40 khách

Đối với các quán cà phê, quán ăn quy mô khoảng từ 30 đến 40 khách bạn vẫn có thể suy nghĩ đến các gói mạng Home hoặc gói mạng văn phòng có băng thông cao hơn từ 80 – 100Mbps, chi phí hàng tháng các gói cước mức này ở vào khoảng trên dưới 300k/tháng. Với tốc độ băng thông này, khách hàng có thể truy cập mạng tương đối ổn, tuy nhiên trong trường hợp các sự cố đứt cáp quang biển thì mạng của bạn có đôi chút bất ổn do tính ưu tiên băng thông quốc tế thấp, nhưng nó cũng thực sự không quá đáng lo ngại và dĩ nhiên đây là chi phí hợp lý để hoạt động quán của bạn ổn định, không lãng phí.

Gói cước internet cho quán từ 60 – 80 khách

Chủ quán nên lựa chọn gói đường truyền internet cao nếu quy mô quán cafe hay nhà hàng có số lượng khách từ 60 đến 80 người dùng kết nối đồng thời. Với số lượng kết nối cao ở mức này, dĩ nhiên bạn phải trang bị hệ thống mạng wifi đảm bảo, đáp ứng đủ năng lực chịu tải hệ thống. Và hơn thế nữa, đường truyền internet phải đáp ứng băng thông từ 120 – 150Mbps với cam kết băng thông quốc tế tối thiểu từ 1.5Mbps đến 2Mbps. Điều này cho phép đáp ứng tính ổn định mạng, đảm bảo băng thông kết nối tốt trong điều kiện thường vừa giúp mạng của quán luôn ổn định trong trường hợp xảy ra các sự cố đứt cáp quang biển gây chậm mạng chung.

Tuy nhiên, ở những gói cước internet khoảng 150Mbps với cam kết băng thông quốc tế từ trên từ 1.5Mbps đến 2Mbps thông thường chi phí đường truyền không còn rẻ như bạn mong muốn, chi phí mỗi tháng thường vào khoàng 700k – 900k/tháng để bạn cân nhắc lựa chọn.

kinh-doanh-quan-cafe-nen-lua-chon-nha-mang-nao-2

Gói cước internet cho quán cafe, nhà hàng sân vườn từ 120 – 150 khách

Với quán đông, sân vườn rộng, lời khuyên cho chủ quán nên tính toán trang bị gói cước cao tiền. Chủ quán nên lựa chọn các gói cước cáp quang dành cho doanh nghiệp từ 150Mbps đến 200Mbps trở lên với yếu cầu băng thông quốc tế tối thiểu 2Mbps để luôn đảm bảo cho mạng internet nhanh, ổn định, không gặp phải các vấn đề bất ổn thậm chí do sự cố cáp quang biển.

Cũng nên xem xét cân nhắc sử dụng 2 đường truyền internet đồng thời để đảm bảo backup đường truyền mạng trong trường hợp một đường cáp quang bị đứt hoặc sự cố, tuy nhiên vẫn phải đảm báo các yêu cầu băng thông như trên đế ảm bảo kết nối mạng của bạn.

Gói cước internet nào cho các quán quy mô lớn trên 200 khách?

Ở quy mô quán lớn đông khách trên 200 kết nối, bạn nên cần tư vấn từ đơn vị triển khai hệ thống mạng wifi internet cho quán của bạn để lựa chọn gói băng thông phù hợp và dự phòng đường truyền. Lý do bạn nên biết các gói đường truyền internet băng thông lớn có chi phí cao gấp nhiều lần so với các gói cước internet băng thông nhỏ, do đó có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng nhiều đường truyền đồng thời để cộng gộp tăng băng thông, thay vì phải đăng ký một gói đường truyền internet lớn với chi phí quá cao, không đáp ứng hiệu quả chi phí.

Hãy liên hệ đến số hotline 0943.008.000 sẽ có nhân viên tiếp nhận và tư vấn đăng ký internet cáp quang VNPT ở thành phố đà nẵng cho mọi người cụ thể và rõ ràng hơn. Quý khách có bất kỳ câu hỏi hay thắc nào cùng sẽ được nhân viên VNPT Đà Nẵng giải đáp tận tình nên cứ an tâm. Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều khuyến mãi đặc sắc dành tặng cho quý khách hàng nhanh tay và may mắn nhất. Rất hân hạnh được phục vụ mọi người.