Cách sử dụng Internet “mùa đứt cáp” để không làm gián đoạn công việc.

Sự cố đứt cáp quang biển AAG ngày 5/1/2015 đã làm cho việc truy cập Internet quốc tế rất chậm. Điều này có nghĩa là việc truy cập vào các trang web nước ngoài và các trang web trong nước có máy chủ đặt ở nước ngoài bị chậm lại rất nhiều. Giải pháp tạm thời là sử dụng các dịch vụ thay thế tại nhà cho đến khi kết nối được cáp AAG đã hoàn thành.

Vẫn biết là chất lượng có thể không bằng lúc trước nhưng nếu cần gấp công việc hay đợi quá lâu thì chắc chắn cần tim hiểu đứt cáp biển liên miên thì sử dụng internet thế nào nhanh nhất.

dut-cap-bien-lien-mien-su-dung-internet-the-nao-nhanh-nhat-1

Dịch vụ tìm kiếm

Google là trang web chúng ta truy cập hàng ngày để tìm kiếm. Nhưng khi đứt cáp quang biển AAG, lên Google cũng khó chứ chưa nói đến việc tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tìm kiếm cục bộ, chẳng hạn như công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Dịch vụ email

Ngày nay, chắc hẳn nhiều người gặp khó khăn khi truy cập vào Gmail. Do đó, nếu bạn có nhu cầu gửi và nhận thư trong thời gian này, có thể tạm thời sử dụng dịch vụ thư điện tử quốc gia. Ví dụ như mail của Zing.

Zing mail là một dịch vụ email phổ biến của Zing. Bạn chỉ cần có tài khoản Zing me, Zing mp3 hoặc bất kỳ sản phẩm nào của Zing (Vinagame) … là có thể truy cập và sử dụng email Zing ngay.

Dịch vụ tra cứu từ điển

Không thể sử dụng một dịch vụ phổ biến khác của Google (Google Dịch) tại thời điểm này.

Nếu cần tra từ điển, bạn có thể tra các dịch vụ tại nhà như vdict hay Coviet.

Truy cập Vdict tại đây.

dut-cap-bien-lien-mien-su-dung-internet-the-nao-nhanh-nhat-2

Dịch vụ mạng xã hội và dịch vụ trò chuyện

Facebook và Google+ cũng chịu chung số phận với Google và Gmail. Trong thời gian này, nếu có nhu cầu sử dụng mạng xã hội, bạn có thể tham khảo trên Zing me.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Zing me để trò chuyện online như Facebook, Yahoo, Skype.

Truy cập Zing me tại đây.

Tải xuống File từ lưu trữ cục bộ

Thay vì tải các phần mềm và file từ trang chủ hay các trang chia sẻ ở nước ngoài thì bạn nên sử dụng home host như 4share, Tenlua, Fshare… nó sẽ cho tốc độ tải tốt hơn rất nhiều.

Thay vì tìm kiếm, hãy truy cập trực tiếp và sử dụng công cụ tìm kiếm của trang web đó.

Ví dụ, để tải phần mềm, game, bạn có thể truy cập trực tiếp và sử dụng công cụ tìm kiếm trên website, sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Sử dụng 3G nếu bạn phải truy cập các trang web nước ngoài

3G cung cấp tốc độ ổn định hơn trong “mùa đứt cáp”. Do đó, nếu bạn cần thông tin trên trang web nước ngoài mà không vào được thì bạn phải sử dụng 3G để truy cập.

Lựa chọn nhà mạng mạnh

Hãy lựa chọn một nhà mạng có sự uy tín cũng như nhiều gói cước internet mạnh để thoải mái hơn trong việc sử dụng. Nha mang VNPT Da Nang là thương hiệu lớn trên thị trường viễn thông và có cho riêng mình một lượng khách hàng rất ổn định. Nhờ chất lượng đường truyền tốt cũng như tốc độ cạo mà VNPT ngày càng nhận được sự ủng hộ nhiều hơn.

Quý khách hàng có thể cân nhắc để trai nghiệm thử các gói cước có tại nhà mạng VNPT Đà nẵng, chắc chắn rằng bạn không chỉ sẽ hài lòng với tốc độ mang lại mà còn nhờ vô số khuyến mãi siêu bất ngờ mà chúng tôi mang đến. Hãy gọi ngay cho VNPT Đà Nẵng qua số hotline 0943.008.000 để được nhân viên phục vụ tận tình nhất.