Hầu hết với những ai đang sử dung mạng internet đều rất khó chịu với tình trạng bỗng nhiên đang sử dụng nhưng mạng lại bị lag, chạy web chạm chạp, dowload gì cũng không được. Thực tế nguyên nhân dẫn đến mạng chạy chậm, bất ổn định có vô số, thế nên hôm nay VNPT Đà Nẵng sẽ giúp mọi người biết được một số nguyên do nào làm mạng internet bỗng nhiên bị chậm để dễ khắc phục nhé.

Những nguyên nhân khiến mạng chạy chậm

Cáp quang đứt

Đây là nguyên do mà khách hàng và cả nhà mạng VNPT Đà Nẵng cũng không thể làm được gì. Chỉ còn cách đợi bộ phận bảo trì cáp quang của nhà nước khắc phục xong. Quá trình này thường mất vài tuần đến một tháng tùy theo từng đợt và lỗi kiểm tra.

nguyen-do-nao-lam-mang-intent-bong-nhien-bi-cham-1

Do web đang truy cập

Nếu bạn truy cập 1 website bị chậm nguyên do có thể là ở chính website đó. Chính vì vậy để kiểm tra tốc độ lướt web thì bạn nên vô những trang web lớn và có đường truyền ổn định chẳng hạn như google.com. Tốc độ mạng khi vào google.com vẫn bình thường chứng tỏ mạng VNPT Đà Nẵng  của bạn vẫn đang rất bình thường.

Phần mềm đang chạy ngầm

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm xem trong máy có phần mềm nào đang chạy ngầm hay không? Nếu có thì hãy mở Task manager bằng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del và tắt nó đi ở tab Application và Processes. Tại tab Application chọn chương trình bạn muốn tắt và nhấn End Task. Còn ở tab Processes chon chương trình bạn muốn dừng rồi click End process. Ngoài ra nếu mạng có quá nhiều người sử dụng cũng không thể nhanh được. Đặc biệt là với gói cước có băng thông thấp nên có thể liên hệ VNPT Đà Nẵng để nâng cao gói cước nhé.

nguyen-do-nao-lam-mang-intent-bong-nhien-bi-cham-2

Router wifi

Router dùng lâu cần được reset và tắt 1 thời gian khoảng 10 phút cho wifi bớt nóng. Ngoài ra cần cập nhận driver cho router. Nếu thử các cách trên vẫn không khắc phục được bạn cần mua 1 router mới. Chất lượng router cũng ảnh hưởng đến tốc độ mạng cũng như độ phủ sóng của wifi.

Nhà mạng bảo trì

Đây là yếu tố đầu tiên người dùng nghĩ đến khi mạng chậm. Đó là lỗi nhà mạng. Nếu nhà mạng cung cấp modem kém chất lượng khiến tốc độ mạng không đảm bảo thì đó là lỗi từ phía nhà mạng. Ngoài ra còn các lí do khác như không đảm bảo chất lượng đường truyền, băng thông theo thỏa thuận

Nếu không muốn lo lắng quá nhiều trong khi sử dụng mạng cũng như có được chế độ hỗ trợ tốt nhất, mọi người hãy lắp đặt mạng VNPT Đà Nẵng với nhiều gói cước giá rẻ lại ưu đãi. Đặc biệt chế độ chăm sóc khách hàng của nhà mạng VNPT Đà Nẵng cực tốt, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.