Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của công nghệ, ngày nay các doanh nghiệp đang ngày càng hiện đại hóa hơn điển hình trong việc tiếp cận sử dụng hóa đơn điện tử. Đây được xem là một giải pháp khả quan và tiện ích được nhiều công ty ưa chuộng và lựa chọn. Với tính năng hết sức thiết thức, dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT đã góp phần tạo nên quy trình thanh toán tân tiến hơn đồng thời giúp nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Dịch vụ hóa đơn điện tử là gì?

hoa-don-dien-tu-vnpt-da-nang-3

Hóa đơn điện tử VNPT là một dạng hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử, do các tổ chức hoặc cá nhân cung cấp nhằm ghi nhận nhiều thông tin khác nhau. Những thông tin này có thể là tập hợp các thông tin về hàng hóa, ký số, ký điện tử và cung ứng dịch vụ theo quy định và được Khởi tạo, Lập, Gửi, Nhận, Lưu trữ và Quản lý qua phương tiện điện tử. Khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi hóa đơn này sang dạng giấy khi cần.

Dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Đà nẵng được phát triển bởi tập đoàn VNPT Đà Nẵng, chính thức ra mắt vào năm 2003, đây là bước tiến công nghệ áp dụng thực tiễn phục vụ cho nhu cầu quản trị giấy tờ, hóa đơn cho mỗi cá nhân, công ty, doanh nghiệp.

Dịch vụ hóa đơn điện tử của VNPT ra đời đã giúp tối ưu hóa công việc của bộ phận kế toán trong công ty, giảm thiểu thời gian lưu trữ và xuất hóa đơn, tiết kiệm tối đa chi phí và bảo mật dữ liệu một cách an toàn hơn. 

Việc sử dụng hóa đơn điện tử VNPT Invoice, quý khách hàng có thể giảm thiểu tối đa thời gian lập hóa đơn/ xuất hóa đơn thanh toán nhanh chóng. Ngoài ra, việc lưu trữ hóa đơn cũng dễ dàng hơn, thời gian lưu trữ bảo toàn lên đến 10 năm, dễ dàng thống kê hóa đơn khi có cơ quan cần kiểm tra.

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử VNPT

 • Dành cho tất cả các doanh nghiệp, công ty có các giao dịch điện tử trong vấn đề kê khai thuế với cơ quan thuế tại Việt Nam.
 • Doanh nghiệp, tổ chức, công ty đã đăng ký giao dịch điện tử trong ngân hàng
 • Doanh nghiệp, tổ chức, công ty đã đăng ký chữ ký điện tử theo quy định của nhà nước Việt Nam.

hoa-don-dien-tu-vnpt-da-nang-1

Hóa đơn dạng điện tử được thể hiện dưới dạng dữ liệu mã hóa. Theo đó, hóa đơn dạng điện tử bao gồm:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng: Áp dụng cho người bán hàng và cung cấp dịch vụ, thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Trường hợp này bao gồm cả những hóa đơn được khởi tạo từ máy tính có kết nối chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế.
 • Hóa đơn bán hàng: Áp dụng đối với người bán hàng, cung cấp dịch vụ và kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp. Dạng hóa đơn này cũng bao gồm cả những hóa đơn tạo từ máy tính có kết nối chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế.
 • Những loại hóa đơn khác bao gồm: Tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hoặc những chứng từ điện tử được quy định tại Điều 6 Nghị định 119.

Hóa đơn là phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế…được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định pháp luật liên quan.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT?

Theo như quy định mới nhất tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài Chính thì doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử. Hơn thế đây cũng là hình thức ngày càng phát triển hơn và trở thành xu thế mới trong tương lai, góp phần trong sự phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Tối ưu công việc cho bộ phận kế toán của công ty

 • Hỗ trợ tối đa công việc đối chiếu dữ liệu, công tác báo cáo thuế, công tác kế toán trong công ty.
 • Tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, thống kê tìm kiếm hóa đơn khi cần kiểm kê khai báo thuế đến cơ quan cấp cao.
 • Không xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng, đảm bảo quá trình bảo quản hóa đơn theo thời gian.

hoa-don-dien-tu-vnpt-da-nang-2

Tiết kiệm khá nhiều chi phí

 • Doanh nghiệp, công ty, tổ chức có thể dễ dàng phát hành hóa đơn đến khách hàng của mình thông qua hộp thư điện tử.
 • Không tiêu tốn quá nhiều chi phí cho việc in hóa đơn như việc sử dụn hóa đơn giấy như trước đây.
 • Lưu trữ thuận tiện trên không gian mạng, hóa đơn chi xuất được sắp xếp gọn gàng, bảo quản lưu trữ với thời gian dài đến 10 năm.

Cho phép tùy chỉnh bố cục hóa đơn điện tử VNPT theo nhu cầu:

 • Giao diện hóa đơn thân thiện, trực qua, dễ dàng sử dụng.
 • Cho phép kết nối đến mọi phần mềm hỗ trợ khác của doanh nghiệp đang sử dụng như: phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm ERP thông qua thiết lập API của web server.
 • Cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh bố cục hóa đơn theo ý muốn, tủy chỉnh màu hóa đơn, chèn logo độc quyền v.v..

Bảo mật 100% toàn bộ dữ liệu được lưu trữ:

 • Mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức sẽ được cung cấp mã xác thực TCT để bảo đảm an toàn dữ liệu, nhằm tránh tình trạng làm giả hóa đơn.
 • Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên hệ thống, cho phép bảo mật thông tin hóa đơn lên đến 10 năm.
 • Mã hóa với giao thức bảo mật HTPPS. Tự động sao lưu dữ liệu của doanh nghiệp.

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ hóa đơn điện tử

Những đối tượng nào có thể sử dụng dịch vụ hóa đơn dạng điện tử?

Đối tượng sử dụng phần mềm Hóa Đơn Điện Tử VNPT Đà Nẵng cung cấp rất đa dạng, cụ thể là:

 • Các đơn vị, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có phát hành hóa đơn/chứng từ dùng kê khai thuế đến khách hàng như dịch vụ bưu chính, viễn thông, truyền hình, siêu thị, điện nước…
 • Ngân hàng tín dụng, chứng khoán hoặc dịch vụ bảo hiểm.
 • Nhà hàng, khách sạn và bán hàng trực tuyến và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa khác…

Hóa đơn điện tử có bắt buộc sử dụng không?

Hiện tại hầu hết chi cục thuế đã đồng đống loạt áp dụng thí điểm sử dụng hóa đơn dạng điện tử đối với doanh nghiệp mới thành lập. Như vậy, theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, thời gian sử dụng bắt buộc hóa đơn này là 01/11/2020.

Như đã thấy thì hóa đơn điện tử là dịch vụ rất cần thiết và hữu ích cho doanh nghiệp ngày nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại thành phố Đà Nẵng hãy liên hệ số hotline 0943.008.000 để được VNPT Đà Nẵng tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.