Internet wifi VNPT Đà Nẵng là một dịch vụ khá phổ biến được hầu hết người dân tại thành phố này tin dùng. Với đường truyền cáp quang mạnh, mượt mà, tốc độ ổn, băng thông lớn dễ dàng kết nối quốc tế, VNPT Đà Nẵng ngày càng được ưa chuộng. Tuy vậy trong khi sử dụng có nhiều trường hợp bạn cảm thấy wifi nhà mình đang bị dùng trộm nên yếu dần, hoặc đôi khi muốn bảo mật tốt hơn nên muốn đổi mật khẩu wifi, vậy nên làm thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết cách đổi mật khẩu Wifi Mạng Vnpt ở Đà Nẵng dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi VNPT 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng thiết bị Modem Wifi do VNPT Đà nẵng cung cấp khi mọi người đăng ký lắp đặt đường truyền cáp quang Gpon là iGate GW040. Để thực hiện đổi tên Wifi hoặc mật khẩu Wifi thì đầu tiên mọi người cần kết nối máy tính hoặc điện thoại với thiết bị Modem iGate GW040 qua sóng Wifi (nếu là máy tính có thể sử dụng dây cáp mạng LAN được). 

cach-doi-mat-khau-wifi-mang-vnpt-o-da-nang-1

Bước 1: Truy cập vào phần quản trị thiết bị

Bạn mở trình duyệt web bất kỳ (Firefox, Coccoc, IE, Google Chrome…) và gõ vào địa chỉ 192.168.1.1, Sau khi xuất hiện cửa sổ đăng nhập như hình bên dưới bạn điền vào là admin/admin rồi Click vào Login để đăng nhập vào quản trị thiết bị nhé

Các thông số như trên thường khi kỹ thuật cài đặt mạng sẽ để mặc định, bạn có thể xem ở bên dưới thiết bị Modem Wifi

cach-doi-mat-khau-wifi-mang-vnpt-o-da-nang-2

Chú ý: địa chỉ 192.168.1.1 là địa chỉ IP Default Gateway mặc định của Modem Wifi, nếu không vào được rất có thể đã bị đổi khi cấu hình bạn có thể Click vào đây xem lại địa chỉ IP Default Gateway

Bước 2: Tiến hành đổi tên Wifi hoặc mật khẩu Wifi

  • Đổi tên Wifi sau khi đăng nhập thành công vào phần quản trị Modem Wifi bằng cách bạn hãy vào Network Settings -> Wireless -> Basic rồi đặt tên Wifi mới ở phần SSID như hình bên dưới nhé
  • Đổi mật khẩu Wifi VNPT bằng cách bạn vào Network Settings -> Wireless -> Security, đặt lại mật khẩu tại ô SSID nhé, bạn nhấp vào Click here to display để xem lại mật khẩu mình vừa đặt nhé, tất cả như hình bên dưới (chú ý mật khẩu Wifi đặt tối thiểu 8 ký tự)

cach-doi-mat-khau-wifi-mang-vnpt-o-da-nang-3

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới cùng Click vào Apply/Save để lưu lại là xong rồi

Lưu ý rằng, ở đây chúng tôi đang hướng dẫn dựa trên việc quý khách sử dụng thiết bị Modem Wifi iGate GW040, hiện là thiết bị được VNPT cung cấp cho khách hàng khi đăng ký gói cước cáp quang của mình. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị khác, có thể thực hiện tương tự hoặc tham khảo thêm những bài viết khác của VNPT Đà Nẵng nhé.

Có thể thấy những thao tác mà chúng tôi hướng dẫn ở trên khá đơn giản và dễ làm. Nếu bạn chưa quen hãy đọc kỹ vài lần và làm chậm từng bước kỹ lưỡng nhé. VNPT Đà Nẵng cũng đang có rất nhiều khuyến mãi đặc biệt dành cho những khách hàng may mắn khi đăng ký dịch vụ internet wifi VNPT Đà Nẵng và truyền hình myTV siêu hấp dẫn. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0943.008.000 để được tư vấn sớm nhất nhé.