Có nhiều hộ sau khi lắp mạng VNPT Đà Nẵng. Muốn tăng cường độ tín hiệu của wifi để có trải nghiệm sử dụng “đã” hơn. Thực tế sức mạnh của wifi không hoàn toàn phụ thuộc vào nhà mạng. Người dùng internet cáp quang VNPT có thể cải thiện tốc độ mạng chỉ bằng vài mẹo đơn giản. và hôm nay VNPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho mọi người một vài phương thức có thể tăng tốc wifi khi lắp mạng VNPT Đà Nẵng tại nhà mình đơn giản.

Cách tăng tốc wifi khi lắp mạng VNPT Đà Nẵng

tang-toc-wifi-khi-lap-mang-vnpt-da-nang-1

1.Chọn lại vị trí đặt bộ phát wifi

Trước hết nếu cảm thấy không phù hợp thì mọi người cần xác định lại vị trí thích hợp để đặt Modem wifi. Nếu bạn đặt chiếc Modem của mình ở trong một góc kín thì thông thường bạn sẽ nhận được một sóng tín hiệu yếu ớt, chập chờn đến khó chịu. Nơi lý tưởng cho chiếc Modem của bạn là những ở vị trí mở, thoáng đãng (tốt nhất là ở trung tâm nhà, nếu bạn là người làm việc thường xuyên quanh nhà chứ không chỉ quanh quẩn quanh một căn phòng).

Khách hàng hãy quan sát nếu sóng wifi phải đi qua nhiều lớp tường sẽ khiến sóng wifi bị cản trở. Và sóng wifi cũng bị cản trở bởi các vật dụng kim loại trong nhà. Hãy kiểm tra xem quanh bộ phát có vật gia dụng nào bằng kim loại hay không. Và tiếp đấy cần đặt bộ phát ở vị trí thoáng hơn.

Một lưu ý khác là để sóng Wifi không bị cản trở, bạn cần đặt Modem cách xa lò vi sóng, điện thoại không dây… tóm lại là cần tránh xa các thiết bị kim loại hoặc điện tử. Càng ít vật cản trở trên đường tín hiệu, máy tính của bạn sẽ nhận được sóng dễ dàng hơn.

2.Kiểm tra các đường truyền mạng trong nhà

Đôi khi mạng internet trong nhà mọi người không có vấn đề gì chỉ là trong nhà có ai đó đang tải 1 thứ gì đó nặng trên mạng về, hoặc đang tải các bộ phim HD thì các việc làm đó sẽ ngốn hầu hết băng thông Internet của nhà. Khi đó các thao tác như lướt web đọc báo cũng sẽ chậm chứ chưa nói đến các tác vụ khác.

tang-toc-wifi-khi-lap-mang-vnpt-da-nang-2

3.Chỉnh lại cần ăng ten

Mọi người lưu ý cần để cần ăng ten luôn trong trạng thái thẳng, vì đó là vị trí tốt nhất để sóng wifi tỏa ra. Ngoài ra nên đặt bộ phát ở trên cao, để ăng ten wifi phát huy được hết cường độ tín hiệu.

4. Nâng cấp gói cước internet VNPT Đà Nẵng

Qua một thời gian sử dụng nếu cảm thấy băng thông thường xuyên yếu cũng như các tác vụ xử lý chậm về cuối tháng thì có lẽ do gói cước của quý khách không đủ để sử dụng cho cả gia đình. Bởi nếu quá nhiều thiết bị truy cập cũng như nhiều người sử dụng thì sẽ rất tốn băng thông, nếu bạn đang đăng ký một gói khá thấp sẽ không thể đủ. Vì thế nếu cần quý khách nên cân nhắc việc nâng cấp gói cước hiện tại để có thể sử dụng được tốt hơn.

Việc nâng cấp cũng cực kỳ dễ dàng chỉ cần liên hệ với nhân viên của VNPT Đà Nẵng yêu cầu hỗ trợ nâng cấp, sẽ có người hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất cả quá trình. Hoặc mọi người có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch nhà mạng VNPT Đà Nẵng gần nhất để nhân viên hướng dẫn trực tiếp, thao tác cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

VNPT được biết đến là một trong những nhà mạng lớn và nổi tiếng với thương hiệu lâu năm và cực kỳ uy tín. Tại đây cũng cấp vô số gói cước internet wifi dành cho nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn, thường xuyên mở ra các chương trình ưu đãi miễn phí lắp đặt, tặng cước hàng tháng. Chắc chắn rằng khi đến với VNPT Đà Nẵng quý khách sẽ được trải nghiệm một không gian hoàn toàn mới cùng rất nhiều dịch vụ tiện ích. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần, VNPT Đà Nẵng luôn sẵn sàng phục vụ tất cả mọi người.