Đôi khi đang sử dụng wifi internet thì nhiều người cảm thấy tốc độ mạng chậm đi rõ rệt, nếu kéo dài thì nên tìm cách để khắc phục hoặc kiểm tra lại. Dưới đây là một vào lưu ý mọi người có thể chưa biết làm sao tăng tốc độ internet VNPT Đà nẵng tại nhà đơn giản và dễ thực hiện.

Làm gì để tăng tốc độ internet wifi VNPT Đà Nẵng?

Đặt router wifi ngay giữa nhà

Thông thường sóng wifi không phát về một phía trái , không phát về bên phải cũng không phát lên trời mà phát tất cả chung quanh nó. Bởi đó nếu bạn đang đặt nó ở góc nhà thì bạn đang uổng phí một lượng thông tin cực kỳ lớn. Do vậy, hãy lưu thông router vào gần tâm điểm kết nối càng tốt để có được tiến độ tối ưu nhất.

lam-sao-tang-toc-do-internet-vnpt-da-nang-tai-nha-1

Không đặt router dưới nền nhà

Gần như tất cả những thông tin được phát rời đi khỏi anten đều hướng xuống dưới, vì lý do đó nếu bạn đặt bên dưới đất thì thông tin truyền đi sẽ bị tác động bởi những vật thể như : bàn, ghế, tủ. Chính vì thế, để sóng wifi truyền đi ưu việt nhất các bạn cần đặt router lên cách mặt đất ích đặc biệt là 1 mét nhé !

Đặt router ở gần nơi dùng liên tục nhất

Đây chính là một việc làm dễ hiểu và hữu hiệu nhất , vì bất kể bạn đặt wifi chổ nào, thì lúc ở gần nó hẳn nhiên chúng ta sẻ có được cao tốc nhất. Vì lý do đó, nếu nhà chỉ có mình bạn dùng wifi là hầu hết thì đừng ngần ngại dời máy móc router lên phòng bạn luôn nhé.

Đặt router ở vị trí ít vật cản

Ở những khu vực trong gian phòng nơi có rất nhiều kẹt , tường , tủ, những vật lớn này sẽ trở thành một nguyên tố ngăn sóng wifi truyền đến trang thiết bị của bạn vì sóng wifi thường chạy ổn định nhất ở những nơi trống trải, thông thoáng.

Để xa các sản phẩm điện tử khác

Những sản phẩm điện tử thường gây ‘ nhiễu sóng ‘ cho các máy móc khác như : tivi, lò vi sóng, lò nướng, bàn là,. Vì những sản phẩm này trong thời điểm dùng nảy sinh sóng điện từ. Vì vậy, nếu bạn đang đặt router ngay cạnh tivi ví như, thì hãy dời nó ra chỗ khác ngay để khắc phục vận tốc wifi.

lam-sao-tang-toc-do-internet-vnpt-da-nang-tai-nha-2

Khám lại đường dây

Trong nhiều tình huống, lí do có khả năng không có nguồn gốc từ router mà có nguồn gốc từ công ty viễn thông, bạn có khả năng điện thoại đến số tổng đài của nhà phân phối dịch vụ để đề nghị tân trang.

Xem xét vận tốc sóng wifi

Trong nhiều tình huống, lý do nhiều khả năng không có nguồn gốc từ router mà có nguồn gốc từ công ty viễn thông, bạn có khả năng liên lạc đến số tổng đài của nhà đáp ứng giải pháp để đề nghị sửa sang. Ngoài ra, để chắn chắn lý do những người nhiều khả năng vào website điều tra tiến độ mạng speedtest. Vn để điều tra vận tốc.

Mua router mới

Nếu một khi đã thử hết 9 cách bên trên mà vẫn không được , dường như đã đến lúc bạn cần thay thế router cũ bằng một router tốt hơn , có mức độ phổ biến có chiều rộng hơn vì nếu trang thiết bị lên sóng của bạn đã áp dụng quá nhiều thời gian thì có khả năng đã bị hỏng ở nơi nào đó hoặc đã cổ lỗ.

Nâng tầm gói cước internet cao tốc hơn

Cải tạo tiến độ internet là điều nên làm lúc mà nhu cầu dùng của các thành viên trong nhà bạn tăng tốt hơn trước do phải hành động và học tập ở nhà. Những gói cước cũ quả thực chưa đủ để thuận theo, vì thế, điều cần thực hiện là nên chỉnh trang gói cước internet VNPT Da Nang để cho wifi nhà bạn trở thành mượt mà hơn, đáp ứng nhu cầu dùng ngày nay.