Theo thông tin mới nhất gần đây thì tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục gặp sự cố, chắc chắn sự kiện này sẽ khiến việc sử dụng internet của người dùng trong nước bị ảnh hưởng. Thực tế việc cáp quang biển bị đứt đã xảy ra rất nhiều lần và gây cản trở đến việc giao dịch, trao đổi thông tin hay kết nối quốc tế của khách hàng. Do đó nhiều người dùng khá đau đầu khi nghe thông tin cáp quang biển bị hư và mong muốn tìm ra phương pháp có thể khắc phục trình trạng này. Hôm nay VNPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn mọi người cách tăng tốc độ truy cập mạng khi cáp quang bị đứt.

dut-cap-quang-lam-sao-truy-cap-mang-nhanh-hon-1

Tăng tốc độ internet khi cáp quang biển đứt

1. Thay đổi DNS

  • Với thiết bị Android: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng DNS Changer tại địa chỉ https://goo.gl/3q9LEz. Giao diện của chương trình tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp DNS phổ biến như Google, Open, Yandex hoặc Custom để tự cấu hình các thông số. Sau đó nhấn Start để thay đổi DNS, tình trạng kết nối sẽ được hiển thị ngay trên thanh thông báo, bạn có thể theo dõi hoặc thay đổi lại chỉ với một cú chạm.
  • Với thiết bị iOS: Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad hoặc iPod), bạn hãy vào Settings > Wi-Fi, chạm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng, sau đó kéo xuống bên dưới và cấu hình các thông số tương ứng tại mục DNS. Ví dụ, Google DNS (8.8.8.8, 8.8.4.4), Open DNS (208.67.222.222, 208.67.220.220)…

dut-cap-quang-lam-sao-truy-cap-mang-nhanh-hon-2

  • Với thiết bị sử dụng Windows: Đầu tiên, bạn hãy tải về phần mềm DNS Jumper tại địa chỉ http://goo.gl/sPG8av, lựa chọn nhà cung cấp DNS tương ứng rồi nhấn Apply DNS để lưu lại
  • Với Mac: Để thay đổi DNS trên Mac, bạn bấm vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh thông báo, chọn Open Network Preferences > Advanced > DNS. Tiếp theo, bạn hãy kích vào biểu tượng dấu cộng, nhập đầy đủ các thông tin tương ứng và nhấn Apply để lưu lại.

Lưu ý, nếu thấy tốc độ chưa cải thiện, bạn có thể đổi sang một nhà cung cấp DNS khác hoặc xem thêm các thủ thuật tiếp theo của chúng tôi.

2. Sử dụng VPN

dut-cap-quang-lam-sao-truy-cap-mang-nhanh-hon-3

VPN (mạng riêng ảo) giúp bảo mật dữ liệu giữa thiết bị của bạn và máy chủ, đặc biệt VPN còn rất hữu ích trong trường hợp cáp quang bị đứt.

  • iOS: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Opera VPN (miễn phí hoàn toàn) tại địa chỉ https://goo.gl/McEsv0. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn và nhấn Turn On để bật VPN. Trong phần Settings, bạn có thể thiết lập thêm tính năng chặn quảng cáo (Block ads), ngăn chặn theo dõi (Block trackers)…
  • Android: Cài đặt ứng dụng SurfEasy tại https://goo.gl/khC08b. Khi hoàn tất, bạn hãy tạo cho mình một tài khoản miễn phí, truy cập vào menu của ứng dụng ở góc trên bên trái, chọn Change Region để lựa chọn máy chủ VPN tương ứng (lưu ý, người dùng nên chọn các máy chủ có vị trí ở gần để có tốc độ tốt nhất).
  • Windows/Mac: Tương tự như Android, bạn có thể cài đặt phần mềm SurfEasy hay một số tên tuổi khác như OpenVPN, FreeVPN… lên máy tính.

3. Sử dụng Tor Browser hoặc Orbot Proxy

  • Windows/Mac/Linux: Nổi bật nhất trong số các trình duyệt bảo mật hiện nay vẫn là Tor Browser được xây dựng dựa trên nền tảng Firefox. Bạn đọc quan tâm có thể tải tại https://goo.gl/XEQ80. Về cơ bản, Tor Browser hoạt động tương tự như VPN, dữ liệu sẽ được chuyển qua nhiều nút mạng trước khi gửi đến máy chủ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật.

dut-cap-quang-lam-sao-truy-cap-mang-nhanh-hon-4

Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn Connect để kết nối đến máy chủ trước khi bắt đầu lướt web, Tor Browser khá hữu ích để vào Facebook, Gmail, YouTube trong trường hợp đứt cáp.

  • Android: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Orbot Proxy tại https://goo.gl/EuwBC (do Tor phát triển). Sau đó kích hoạt ứng dụng và truy cập vào các trang web nước ngoài bình thường.

Nha mang VNPT Da Nang vẫn đang đưa ra rất nhiều gói cước internet tốc độ cao với khuyến mãi siêu tiết kiệm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả mọi người.