Có thể thấy rằng internet VNPT là một phát minh cực kỳ tiện ích và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh việc giúp ích cho người dùng trong công việc, học tập hay giải trí thì nhờ internet mà con người đã phát hiện ra rất nhiều tính năng mới, nổi bật đó là điều khiển máy tính từ xa hỗ trợ được cho nhiều tình huống quan trọng. Dĩ nhiên là muốn thực hiện được thì cần đến sự trợ giúp từ các phần mềm điều khiển cùng với internet ổn định. Bài viết hôm nay VNPT Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến mọi người một số phần mềm giúp ích cho việc điều khiển máy tính từ xa hữu ích nhất.

Các ứng dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa 

nhung-cong-cu-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-tot-nhat-3

Có thể nói, sự ra đời của các phần mềm điều khiển máy tính từ xa mang đến tính tiện ích cực lớn cho nhiều tác vụ của người dùng. Các ứng dụng hiện nay được phát triển trên nhiều nền tảng, bao gồm cả thiết bị máy tính lẫn di động.

Như vậy, người dùng thông qua việc cài đặt các phần mềm tương ứng để có thể tiến hành điều khiển, thao tác máy tính từ smart phone, máy tính bảng. Hoặc, cũng có thể kết nối để điều khiển máy tính này từ 1 máy tính khác.

Nhìn chung, ứng dụng được cài đặt và sử dụng chủ yếu cho mục đích:

  • Điều khiển, theo sát, hướng dẫn công việc cho 1 người đang không có mặt trực tiếp
  • Chuyển dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau
  • Thực hiện các công đoạn sửa máy tính, cài đặt phần mềm từ xa cho thiết bị được kết nối

Tất nhiên, ở mỗi phần mềm khác nhau, các đơn vị phát triển sẽ tích hợp những tính năng cùng cách sử dụng riêng biệt. Tương ứng trên nhu cầu, người dùng có thể linh hoạt, đưa ra lựa chọn giữ nhiều phần mềm khác nhua. Dưới đây là một số phần mềm có tính năng nổi bật và được nhiều khách hàng đánh giá tốt mà VNPT Đà Nẵng muốn giới thiệu đến các bạn.

TeamViewer

Có thể nói, nhắc đến TeamViewer, đây là phần mềm điều khiển máy tính và là phần mềm sửa máy tính từ xa nổi bật, phổ biến hàng đầu hiện nay. Phần mềm được sử dụng rộng rãi cả với các người dùng cá nhân lẫn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ từ xa.

Đặc biệt, TeamViewer có thể được cài đặt miễn phí. Người dùng cá nhân vì thế có thể hoàn toàn yên tâm trong việc cài đặt, sử dụng phần mềm này mà không mất bất kì 1 khoản phí nào khác.

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu ứng dụng TeamViewer chủ yếu cho các mục đích thương mại, người dùng có thể sẽ bị chặn và cần phải liên hệ đến các đơn vị phát triển ứng dụng để được hỗ trợ.

nhung-cong-cu-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-tot-nhat-1

Xét về mặt tính năng, trong danh sách những phần mềm điều khiển máy tính từ xa thì hẳn TeamViewer luôn là cái tên được nhớ đến đầu tiên. Không chỉ cài đặt trên máy tính, laptop, TeamViewer còn cho phép cài đặt trên máy tính bảng, smartphone.

Ở phần mềm này, bạn được phép kết nối từ xa với nhiều máy. Chỉ cần nhập ID, mật khẩu của thiết bị cần kết nối là đã có thể thiết lập chế độ điều khiển tức thời.

Không chỉ dừng lại ở việc điều khiển, người dùng còn có thể thực hiện chia sẻ dữ liệu, kéo thả tệp từ máy tính này sang máy tính khác được kết nối hay mở các cuộc họp với tối đa 25 người tham gia.

Trong quá trình chia sẻ dữ liệu trên TeamViewer, bạn có thể tùy chọn chia sẻ 1 cửa sổ duy nhất hoặc chia sẻ toàn bộ.

Giao diện TeamViewer dễ truy cập, thuận tiện cho thao tác sử dụng của người dùng. Hiện nay, phần mềm sửa máy tính từ xa được hoạt động trên đa nền tảng, bao gồm cả Windows, Mac, Android hay Linux.

UltraViewer

Song song TeamViewer, UltraViewer cũng là phần mềm điều khiển máy tính từ xa khá phát triển hiện nay.

Công cụ này cho phép tương thích trên các nền tảng Windows. Đáng chú ý, UltraViewer được phát triển bởi đội ngũ trẻ Việt Nam. Do vậy, với người dùng Việt, phần mềm có thể sử dụng với ngôn ngữ tiếng Việt.

nhung-cong-cu-dieu-khien-may-tinh-tu-xa-tot-nhat-2

Để sử dụng UltraViewer, người dùng về cơ bản có thể cài đặt nhanh, đơn giản. Giao diện phần mềm cũng được tối ưu. Ngoài ra, UltraViewer cũng cho tốc độ truy cập cực nhanh.

Hai hay nhiều máy khi cùng kết nối, sử dụng có thể cho độ mượt mà cao, ngay cả trong tình trạng kết nối mạng thiếu ổn định, chập chờn.

Hiện nay, phần mềm vẫn phát triển và cho phép người dùng cài đặt miễn phí. Trong trường hợp cần sử dụng với các tính năng hỗ trợ mang tính chất phức tạp, cao cấp hơn, bạn mới cần phải trả phí cho phần mềm phần mềm sửa máy tính từ xa này.

Phần mềm Ultra VNC

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Ultra VNC cũng được đánh giá cao khi cho khả năng truy cập nhanh, an toàn, đáp ứng cao yêu cầu về tính bảo mật.

Khi cài đặt và kết nối máy tính từ xa qua phần mềm này, người dùng có thể thực hiện hàng loạt các tính năng tiện ích như: truy cập chuyển, sao chép hoặc xóa dữ liệu, mở bất kỳ 1 trang web hoặc ứng dụng nào, cài đặt nhanh các ứng dụng, thực hiện các cuộc gọi, trò chuyện bằng văn bản,…

Đặc biệt, với tính năng truyền dữ liệu giữa 2 thiết bị với nhau, nhờ Ultra VNC đã được nén, mã hóa, vì thế, vừa đảm bảo an toàn cho nguồn dữ liệu, lại cho tốc độ nhanh chóng, mang đến tính thuận tiện vượt bậc.

Hy vọng là với những phần mềm trên thì mọi người có thể lựa chọn được phù hợp với yêu cầu và sở thích của bản thân. Và muốn phần mềm hoạt động được tối ưu thì chắc chắn bạn cần có đường truyền internet mạnh và ổn định. VNPT Da Nang luôn cung cấp vô số gói cước internet tốc độ cao cho khách hàng với nhiều ưu đãi đặc biệt, hãy gọi số 0943.008.000 để được chúng tôi tư vấn đăng ký nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé. Hân hạnh được phục vụ mọi người.