Gần đây bởi sự ảnh hưởng của cáp quang biển mà nhiều khách hàng thấy khó khăn khi truy cập mạng internet do đó hôm nay VNPT Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cho mọi người phương pháp giúp tăng tốc độ đường truyền internet hiệu quả.

TĂNG TỐC ĐƯỜNG TRUYỀN BẰNG CÁCH CHẶN QUẢNG CÁO

Quảng cáo chạy cùng đa phần sử dụng flash và hình ảnh nên việc ngốn băng thông và đôi khi gây khó chịu. Bạn có thể chặn chúng đi nếu như thấy không cần thiết. Một phần mềm được khá nhiều người yêu chuộng và sử dụng hiện nay trên trình duyệt web đó là AdBlock, tuy nhiên bạn nên lưu ý sử dụng đúng cho từng trình duyệt để được hỗ trợ tốt nhất.

phuong-phap-giup-tang-toc-do-duong-truyeninternet-hieu-qua-1

Với cách này thao tác bạn cần làm rất đơn giản chỉ cần “seach từ khóa Adblock” vào cửa hàng trực tuyến chrome bấm thêm vào chrome là xong.

TĂNG TỐC ĐỘ MẠNG INTERNET BẰNG CÁCH SỬA CẤU HÌNH HỆ THỐNG

[Mẹo: Bạn cũng có thể mở hộp thoại Run bằng một cách rất nhanh đó là dùng tổ hợp phím Windows + R]

Bước 1 

Click Menu Start –> Run (trong Windows XP) hoặc Menu Start –> gõ từ khóa Run trong mục Search Programs and Files, mở Run trong Programs ( Windows 7).

phuong-phap-giup-tang-toc-do-duong-truyeninternet-hieu-qua-2

Bước 2

Cửa sổ Local Computer Policy mở ra. Trong thư mục Computer Configuration –> Administrative Templates –>Network –> QoS Packet Scheduler

Tại cửa sổ QoS Packet Scheduler bên phải, nhấp đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth

Bước 3

Trong cửa sổ Limit Reservable Bandwidth, mặc dù chế độ này đặt NotConfigured nhưng thực ra Windows đã giữ lại 20% tổng dung lượng băng thông –> thiết lập này thông số này bằng cách chọn Enable.

Trong mục Options –> Bandwith limit (%) –> chọn giá trị 0.

phuong-phap-giup-tang-toc-do-duong-truyeninternet-hieu-qua-3

Sau đó click OK để lưu lại thiết lập.

Sau khi hoàn thành bước 3 thì bạn gần như thực hiện xong việc tăng tốc đường truyền intenrnet rồi đấy, bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy và xem kết quả. Lúc này thì hệ thống sẽ sử dụng hết 100% băng thông như bạn đã cài đặt ở trên. Bạn có thể xem cách kiểm tra tốc độ internet tại đây để kiểm tra lại nhé.

Cách mà nhà mạng VNPT Đà Nẵng vừa hướng dẫn là sử dụng thao tác thủ công để can thiệp vào hệ thống, tuy nhiên nếu không rành về máy tính thì bạn có thể sử dụng phần mềm Auslogics Internet Optimizer để tăng tốc đường truyền mạng internet wifi của mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng internet của bạn.