Không ít người sử dụng Facebook gần đây “đau đầu” vì tình trạng bởi tính năng tự phát video trên facebook với mục đích giúp người sử dụng xem nhanh hơn hơn video, nhưng cũng “tồn đọng” một số video người dùng không thích xem vẫn tự động chạy khi trượt màn hình. Không những những video này gây phiền toái cho người dùng mà còn tốn băng thông nếu người sử dụng FB đang xài 3G. Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể tắt chế độ tự phát video trên Facebook một cách dễ dàng, để thực hiện hãy theo dõi ngay bài viết sau của VNPT Đà Nẵng nhé.

Hướng dẫn tắt chế độ tự động phát video trên Facebook

huong-dan-tat-che-tu-dong-phat-video-tren-facebook-1

Tại sao bạn nên vô hiệu hoá chế độ tự động phát video trên Facebook?

Chế độ tự động phát video (Autoplay) trên Facebook sẽ cho phép video và âm thanh tự động phát ra khi người dùng lướt qua trên newsfeed của mình mà không hề có chủ ý click vào xem. Bạn có thấy tính năng này gây phiền hà không? Bạn có thấy tính năng này gây phiền hà không? Theo ý kiến của đa phần người dùng, đây là một trong những tính năng gây phiền phức cho họ. Không những thế, khi các video kèm âm thanh được tự động phát sẽ tiêu tốn của người dùng rất nhiều dữ liệu di động. Ngoài ra, điều này cũng làm ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh. Để tắt tự động phát video trên Facebook, bạn đọc có thể làm theo những cách dưới đây.

Đối với máy tính bàn, laptop

Để tắt chế động tự động load video trênn Facebook các bạn cần thực hiện quy trình sau :

  • Bước 1 : Các bạn vào phần cài đặt (hay setting nếu tiếng anh) chọn Video :
  • Bước 2 : Chọn phần video (như hình) tìm đến mục video tự phát chuyển chế độ “mặc định” thành “tắt”

Chỉ 2 bước đơn giản là bạn đã tắt chế độ tự phát video trên Facebook thành công trên máy tính bàn, laptop.

Đối với các thiết bị di động

  • Bước 1 : Các bạn vào phần cài đặt ứng dụng

huong-dan-tat-che-tu-dong-phat-video-tren-facebook-2

Tiếp theo tìm đến mục chế độ video tự phát

  • Bước 2 : Thay đổi phần tự động phát thành tắt. Thế là bạn đã tắt video thành công trên các thiết bị di động, android

huong-dan-tat-che-tu-dong-phat-video-tren-facebook-3

Qua bài viết trên hy vọng với những chia sẻ của VNPT Đà Nẵng thì các bạn có thể thực hiện các bước đơn giản để tắt được chế độ video tự phát trên Facebook nhằm tránh việc những video tự phát không muốn xem và hơn nữa tiết kiệm được một lượng lớn băng thông khi sử dụng kết nối 3G. VNPT Đà Nẵng cũng cung cấp rất nhiều gói cước internet wifi cũng như sim số Vinaphone 3G, 4G với những ưu đãi siêu lớn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hãy gọi ngay đến chúng tôi qua số hotline 0943.008.000 để gặp nhân viên. nhà mạng VNPT Đà Nẵng rất hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng.