Hiện nay nhà trọ cũng là một phương thức kinh doanh khá phổ biến tại Đà Nẵng, đơn giản bởi thành phố này tập trung rất nhiều sinh viên cũng như người lao động ngoại tỉnh đến sinh sống và làm việc. Bên cạnh việc chú trọng quy mô và chất lượng phòng trọ thì internet wifi cũng là điều mà khách trọ cần đến và quan tâm. Do đó các chủ trọ thường có xu hướng lắp sẵn wifi miễn phí để thu hút khách đến. Thế nhưng hầu hết chủ trọ đều khá phân vân trong việc chọn nhà mạng cũng như gói cước phù hợp và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng VNPT Đà Nẵng giải đáp thắc mắc khi lắp internet wifi cho dãy trọ tại Đà Nẵng – những điều cần biết nhé.

Cần lưu ý gì khi lắp internet wifi cho dãy trọ ở Đà nẵng

lap-internet-wifi-cho-day-tro-tai-da-nang-nhung-dieu-can-biet-1

Phân tích nhu cầu

Trước khi lắp đặt thì việc khảo sát là cần thiết. Qua khảo sát, đơn vị tư vấn lắp đặt sẽ biết được nhu cầu thực tế của khu nhà trọ này là như thế nào để lựa chọn giải pháp lắp đặt phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho nhà trọ, VNPT Đà nẵng sẽ đưa đến một số nhu cầu cơ bản của khách hàng và tiến hành phân tích như sau:

Xác định khu vực cần phát sóng wifi

Đầu tiên cần phải xem yêu cầu phát sóng wifi tại khu nhà trọ là đến đâu? Cần phủ sóng wifi đến những khu vực nào, ví dụ như: các phòng ở, khu vực sân chơi, sân thượng có không gian sinh hoạt chung …. Điều này cần phải xem cách bố trí không gian thực ở từng địa điểm ra sao.

Tính toán lượng user

Số lượng thiết bị truy cập mạng cần phải dựa trên sức chứa lớn nhất của khu trọ. Thông thường, mỗi khách trọ sẽ có từ 1 đến 3 thiết bị truy cập mạng. Mỗi thiết bị này là một user.

Việc tính toán các user cần phải tính đến số lượng ở mức tối đa. Từ đó sẽ tính được nhu cầu sử dụng thực tế, số lượng user truy cập mạng nhiều nhất trong cùng một thời điểm.

Sau đó, dựa vào kết quả này, bạn sẽ biết được mình cần lựa chọn gói mạng có băng thông thế nào là phù hợp nhất và cần chọn loại thiết bị wifi nào. Lưu ý rằng, để mạng wifi được ổn định thì dung lượng băng thông càng lớn sẽ càng tốt.

Mô hình lắp đặt wifi cho nhà trọ

Để thiết kế mô hình giải pháp dang ky mang wifi VNPT thanh pho da nang cho nhà trọ thì cũng không đến nỗi quá phức tạp. Quan trọng nhất là phải tìm được vị trí lắp đặt thiết bị phát wifi hợp lý, có khả năng phủ sóng tốt đến tất cả các vị trí cần thiết.

lap-internet-wifi-cho-day-tro-tai-da-nang-nhung-dieu-can-biet-2

Dựa theo đó, các vị trí cần lắp đặt wifi trong nhà trọ mà chúng tôi thường triển khai là:

Hành lang giữa các phòng trọ

Đây là vị trí tốt nhất để bộ phát wifi có khả năng phủ sóng đều trong bán kính cho phép. Từ đó, các phòng trọ cũng dễ dàng kết nối được wifi với cường độ sóng khỏe, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho những mục đích cơ bản.

Giữa các tầng

Nếu khu nhà trọ có nhiều tầng thì nhất thiết phải có thiết bị kết nối và chia wifi tại vị trí giữa các tầng. Đây là khu vực trung gian ít khả năng có vật cản nên giúp cho việc phát sóng wifi được tốt hơn.

Lắp đặt ở trên cao

Thiết bị phát wifi nên được lắp đặt ở trên cao, không có vật cản xung quanh. Tránh lắp đặt ở những vị trí gần ổ điện, gần dây điện, gần với khu vực nấu nướng. Nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng ở từng vị trí nhất định để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, khí hậu.

Tốt nhất các bạn nên chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi trọn gói cho nhà trọ để đơn vị lắp đặt sẽ có khảo sát thực tế và tư vấn cụ thể. Họ sẽ có cách xác định vị trí chính xác để lắp đặt các thiết bị cần thiết, tính toán khả năng phủ sóng wifi đúng với yêu cầu của bạn.

Internet VNPT Đà Nẵng – lựa chọn hoàn hảo cho nhà trọ

Nha mang VNPT Da Nang được biết đến là một trong số nhà mạng lâu đời và uy tín tại Đà Nẵng và cả nước. Nhà mạng này mang đến nhiều gói cước internet với tốc độ băng thông cao, đường truyền mạnh mẽ dành cho đa đối tượng khách hàng.

Với Bảng gói cước đa dạng khách hàng có thể thoải mái lựa chọn lắp đặt theo nhu cầu và sở thích, điều kiện của mình. Mọi vấn đề hướng dẫn và hỗ trợ sẽ có nhân viên VNPT luôn luôn sẵn sàng phục vụ mọi người.

Với các dãy trọ, VNPT Đà Nẵng có rất nhiều gói cước phù hợp thoải mái để chủ trọ chọn lựa lắp đặt, đặc biệt có thêm nhiều ưu đãi cực kỳ đặc biệt cho khách hàng nhanh tay. Mọi người có thể tham khảo các gói cước bên dưới:

Gói cướcTốc độTốc độ quốc tếIP TĩnhGiá cước
Fiber 80 Eco+120 Mbps1,5 Mbps/28,8 Mbps1 IP tĩnh600.000
Fiber 80+120 Mbps3 Mbps/28,8 Mbps1 IP tĩnh1.200.000
Fiber 100Eco+150 Mbps2 Mbps/35 Mbps1 IP tĩnh1.000.000
Fiber 100+150 Mbps4 Mbps/35 Mbps1 IP tĩnh2.100.000
Fiber 100Vip+150 Mbps6 Mbps/35 Mbpsblock 8 IP tĩnh3.400.000
Fiber 150Eco+200 Mbps4 Mbps/50 Mbps1 IP tĩnh2.400.000
Fiber 150+200 Mbps6 Mbps/50 Mbpsblock 8 IP tĩnh6.400.000
Fiber 150Vip+200 Mbps9 Mbps/50 Mbpsblock 8 IP tĩnh8.000.000
Fiber 200Eco+300 Mbps5 Mbps/60 Mbps1 IP tĩnh4.800.000
Fiber 200+300 Mbps8 Mbps/60 Mbpsblock 8 IP tĩnh8.80.000
Fiber 200Eco+300 Mbps10 Mbps/60 Mbpsblock 8 IP tĩnh12.000.000

Khuyến mãi cho khách hàng khi lắp đặt internet VNPT Đà Nẵng:

  • Miễn phí chi phí lắp đặt cho khách trả trước
  • Tặng trang thiết bị như modem, dây mạng…
  • Tặng cước miễn phí khi thanh toán trước 6 tháng, 12 tháng

Internet wifi VNPT Đà Nẵng với đường truyền mạnh mẽ, băng thông vượt trội rất thích hợp là sự lựa chọn để lắp đặt cho các dãy trọ.