Trong thời gian trở lại đây, thành phố Đà Nẵng đã chính thức mở chương trình wifi miễn phí phủ sóng toàn thành phố dành cho người dân để có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng internet ở nơi công cộng. Đây là dịch vụ công đã được ngân hàng thế giới hỗ trợ lắp đặt. Có thể nói rằng đây là chiến dịch tuyệt vời và khiến người dân rất hưng phấn bởi có thể sử dụng wifi miễn phí khắp mọi nơi. tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu mở ra Wifi Đà Nẵng miễn phí có làm các nhà mạng ảnh hưởng hay không? Cùng VNPT Đà Nẵng tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

wifi-da-nang-mien-phi-co-lam-cac-nha-mang-anh-huong-1

Wifi Đà Nẵng miễn phí có làm các nhà mạng ảnh hưởng ?

Các điểm phát Wifi miễn phí được lắp đặt tập trung ở khắp trung tâm thành phố, trên các tuyến đường lớn, các trung tâm hành chính,… Theo ý kiến của ban lãnh đạo, mục đích Đà Nẵng lắp internet wifi miễn phí là để phục vụ cho những nhu cầu của người dân địa phương cũng như khách du lịch có thể truy cập vào mạng để tìm kiếm các thông tin về hành chính, luật pháp, thủ tục trên các trang web của trung ương thành phố. Đồng thời phục vụ cho việc tìm kiếm các địa điểm vui chơi, giải trí, ẩm thực, tìm đường đi,…Đây được coi là giải pháp hữu ích để nâng cao hiệu quả quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Đà Nẵng, cũng như tiếp nhận những thông tin phản hồi để nâng cao chất lượng các dịch vụ qua hệ thống mạng xã hội do người dân, du khách chia sẻ. 

Có thể thấy việc xây dựng hệ thống wifi miễn phí đã giúp ích rất nhiều cho mọi người. Giờ đây ai cũng có thể truy cập internet hoàn toàn miễn phí. Như vậy thì người ta có cần đến các dịch vụ lắp mạng internet Đà Nẵng của các nhà mạng nữa không ?

Thực tế chính lãnh đạo thành phố đã khẳng định, việc hỗ trợ internet là miễn phí nhưng hoàn toàn có giới hạn. Dung lượng luôn được kiểm soát và chỉ khả quan khi tìm kiếm thông tin chứ không thể sử dụng để chơi game, xem phim, nghe nhạc,… được. Vì vậy dù có wifi miễn phí nhưng nhu cầu dùng dịch vụ của các doanh nghiệp vẫn không giảm đi.

wifi-da-nang-mien-phi-co-lam-cac-nha-mang-anh-huong-2

Phía Ngân hàng Thế giới cũng xác định, việc tài trợ mạng wifi miễn phí ở Đà Nẵng không có nghĩa cạnh tranh hay gây phiền hà cho các doanh nghiệp kinh doanh mạng viễn thông trên địa bàn.

Vì vậy việc gia tăng theo dịch vụ công này sẽ góp phần nhằm mục đích hỗ trợ mọi người trong việc tìm kiếm thông tin, kích cầu du lịch và nâng cao chất lượng sống ở một thành phố văn minh chứ không hề ảnh hưởng đến việc kinh doanh các dịch vụ mạng internet của các doanh nghiệp như Viettel, FPT, VNPT,…

Thực tế người dân và doanh nghiệp vẫn có nhu cầu lắp đặt internet cáp quang VNPT Da Nang để phục vụ cho công việc, gia đình. Việc sử dụng wifi miễn phí thành phố chỉ là khi đi ra ngoài dạo chơi hay cần công việc bên ngoài. Hơn thế wifi miễn phí thường sẽ có một số tiềm ẩn rủi ro đi kèm do đó mọi người vẫn cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng wifi công cộng.

Hãy liên hệ VNPT Đà Nẵng để được tư vấn lắp đặt các gói cước internet chất lượng cao, ổn định cùng với nhiều khuyến mãi đặc sắc ngay hôm nay. Rất hân hạnh được phục vụ tất cả các bạn.