Theo thống kê của trung tâm số liệu Quốc tế, năm 2014 đánh dấu một kỉ lục mới cho số lượng người dùng internet ở Việt Nam. Ước tính số người sử dụng internet đã chiếm gần 38% dân số nước ta. Nếu so sánh với mốc năm 2000 thì sau 14 năm lượng người dùng và lắp đặt internet đã tăng lên gấp 18 lần.

Thực tế cho thấy, tốc độ phát triển internet của Việt Nam tăng mạnh theo đà phát triển của thế giới, theo xu hướng hội nhập, văn minh và chất lượng cuộc sống, tiếp xúc công nghệ điện tử ngày càng nâng cao. Trong tình hình nền kinh tế đang khó khăn như hiện nay, việc Việt Nam thuộc top 15 quốc gia có số người dùng internet nhiều nhất thế giới là một điều đáng tự hào, nhất là khi Việt Nam đứng thứ 13 thế giới về dân số.

viet-nam-thuoc-top-15-quoc-gia-co-nguoi-dung-internet-nhieu-nhat-gioi-1

Bạn đang xem: Việt Nam có số người dùng internet thuộc top 15 thế giới

Những năm gần đây, Việt Nam có tốc độ phát triển internet nhanh với nhiều loại hình dịch vụ truy cập internet đa dạng, vì thế số người sử dụng các dịch vụ này đan xen lẫn nhau, một người có thể sử dụng nhiều loại hình truy cập internet và ở nhiều nơi, các hộ gia đình, các tổ chức cũng có sự thay đổi lựa chọn đa dạng dịch vụ kết nối với chất lượng, băng thông khác nhau thay vì chỉ kết nối ADSL truyền thống. Ngoài ra, khi giá cước internet đang rất rẻ, nhất là giá cước 3G và sự phổ biến nhanh chóng của điện thoại di động, số người sử dụng Internet của Việt Nam sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mạng viễn thông ở Việt Nam điển hình FPT, VNPT Đà Nẵng, Viettel.. cũng tích cực nghiên cứu và theo kịp xu hướng thị trường. Bằng việc họ không ngừng đa dạng hóa các gói dịch vụ, từ wifi đến ADSL, mạng không dây, băng thông rộng,… chứ không chỉ là dịch vụ ADSL truyền thống. Giá cả các loại hình dịch vụ internet rất cạnh tranh và kèm theo nhiều ưu đãi lắp đặt miễn phí tận nơi. Khách hàng được hỗ trợ lắp mạng internet mobifone với chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Như vậy, số lượng người sử dụng internet của Việt Nam ngày càng tăng mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với doanh nghiệp kinh doanh mạng viễn thông cũng như đất nước. Làm sao để chất lượng hệ thống internet theo kịp được tốc độ tăng của lượng người dùng để mặt bằng sử dụng internet của Việt Nam được nâng lên toàn diện.