Lịch sửa chữa cáp quang biển AAG bị đứt ngày 23/04/2015. Vẫn như những lần trước, cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa trong khoảng 3, 4 tuần.

Sau sự cố đứt internet cáp quang ngày 29/4/2015 vừa qua thì nhiều nhà mạng đang cố khắc phục sự cố nhanh nhất có thể nhằm đảm bảo đường truyền quốc tế. Sau khi khảo sát địa điểm đứt thì đơn vị đã thông báo Cáp AAG bị đứt dự kiến được khắc phục.

cap-aag-bi-dut-vua-duoc-khac-phuc-xong-1

Sự cố đứt cáp quang lúc 5h45 ngày 23 vừa qua đã được cộng đồng mạng lan truyền một cách chóng mặt, bởi sự cố này ảnh hưởng rất lớn tới đường truyền internet đi quốc tế của Việt Nam.

Theo như nguồn tin cho từ đơn vị khắc phục sự cố đứt cáp quang thì 14 giờ ngày 05/05 tàu sửa chữa của đơn bị điều hành tuyến cáp quang AAG đã tiếp cận được vị trí xảy ra sự cố, được xác định là cách bờ biển Vũng Tàu tầm 300km. Ngay sau khi tiếp cận thì đội thợ lặn đã tiến hành hàn nối vào lúc 6 giờ 08/05/2015.

Dự kiến 15 giờ chiều 09/05, tất cả các mối hàn sẽ được hoàn tất và đến 19 giờ ngày 10/05, đơn vị vận hành sẽ tiến hành đóng nối lại đường truyền cho các nhà mạng đang khai thác và 100% các kênh truyền dẫn sẽ được trở lại bình thường.

Lưu ý : Sự cố đứt cáp quang biển AAG chỉ khiến tốc độ truy cập các website nước ngoài hoặc các website, dịch vụ có máy chủ đặt ở nước ngoài ( ví dụ: Facebook, Gmail, Google, Youtube, …) chậm đi chứ không ảnh hưởng đến các website trong nước hoặc các website của nhà mạng VNPT Đà Nẵng, dịch vụ có máy chủ đặt ở trong nước.