Bất cứ người dùng nào khi có nhu cầu lắp đặt internet cáp quang đều mong muốn tìm được nhà mạng hợp lý và chất lượng, đó cũng chính là lý do mà VNPT Đà Nẵng lại được nhiều khách hàng tin chọn và đánh giá cao. Đây là một trong số những nhà mạng có đường truyền cáp quang với công nghệ internet cáp quang GPON VNPT Đà Nẵng  hiện đại cùng nhiều tính năng vượt trội, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm internet tuyệt vời nhất có thể.

Internet VNPT Đà Nẵng với công nghệ GPON hiện đại

cong-nghe-internet-cap-quang-gpon-1

Cáp quang GPon là gì ?

Dịch vụ cung cấp trên công nghệ GPON: tùy theo khả năng đáp ứng của mạng lưới mà VTPT Đà Nẵng sẽ đưa ra cung cấp loại hình dịch vụ cụ thể như: Internet, VoIP, IPTV, VoD…

  • Tín hiệu Download được truyền tới thuê bao được mã hóa để tránh việc xem trộm.
  • Tín hiệu Upload được kết hợp bằng việc sử dụng giao thức đa truy nhập phân chia theo thời gian sẽ điều khiển việc sử dụng các khe thời gian cho việc truyền dữ liệu đường Uplink một cách tối ưu nhất.

Cáp quang Gpon có ưu điểm gì ?

  • Sử dụng các thiết bị chia quang Splitter không cần cấp nguồn điện, nên có giá thành rẻ và có thể đặt ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào các điều kiện môi trường, không cần phải cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa phòng máy trung tâm và phía người dùng.
  • Không bị suy giảm tốc độ như công nghệ quang chủ động do phụ thuộc vào các thiết bị chuyển mạch Quang-Điện khi truyền đi trong hệ thống
  • Giúp giảm được chi phí bảo dưỡng, vận hành.
  • Cung cấp dịch vụ cho mọi yêu cầu khách hàng với tốc độ download lên đến 2,5 Gb/s và hỗ trợ dịch vụ Triple&Play như data, thoại, hình ảnh…
  • Đảm bảo dịch vụ cáp quang băng rộng FTTx có đường truyền Internet đạt chất lượng cao, không bị suy hao hay suy giảm chất lượng kết nối theo khoảng cách – tối đa có thể lên tới 20km.
  • Hệ thống truyền dẫn an toàn của VNPT Da Nang với hạ tầng cung cấp dịch vụ được ngầm hóa đến 95% trên toàn Thành phố sẽ giúp mạng lưới không bị ảnh hưởng do thời tiết và tác động bên ngoài của môi trường, ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.
  • Dịch vụ cung cấp trên công nghệ GPON: tùy theo khả năng đáp ứng của mạng lưới mà VTPT Đà Nẵng sẽ đưa ra cung cấp loại hình dịch vụ cụ thể như: Internet, VoIP, IPTV, VoD…
  • Đối tượng khách hàng: căn cứ vào chiến lược kinh doanh, VNPT Đà Nẵng sẽ hướng đến các đối tượng khách hàng phù hợp với từng dịch vụ như: các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình…

cong-nghe-internet-cap-quang-gpon-2

Tốc độ Download và Upload vượt trội

Công nghệ cáp quang Gpon cho khả năng Download 2.5 Gbps và Upload 1.25 Gbps. Tốc độ cao gấp 10 đến 20 lần so với công nghệ AON chỉ có 100 Mbps cả chiều Upload và Download.

Vận hành theo nguyên tắc Điểm – Đa Điểm

Về kỹ thuật cáp quang Gpon có cấu trúc Điểm – Đa điểm, trong đó các thiết bị kết nối giữa nhà mạng và khách hàng sử dụng các bộ chia tín hiệu quang (Spliter) thụ động (không dùng điện). Qua bộ chia, đường quang chính từ thiết bị trung tâm sẽ được chia từ 32 đến 64 thuê bao giúp giảm đáng kể chi phí lắp đặt cho nhà cung cấp. Đây cũng là lí do tại sao công nghệ cáp quang Gpon lại được các nhà mạng ưa chuộng đến vậy.

Như vậy, so với công nghệ cáp quang cũ Aon có kiến trúc mạng điểm – điểm tức là mỗi thuê bao có một đường cáp quang riêng chạy từ thiết bị đến trung tâm, thì kiến trúc mạng điểm – đa điểm của Gpon sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt xuống mức thấp tối đa, cuối cùng người được hưởng lợi sẽ là khách hàng.

Đường truyền Gpon nhanh chóng, ổn định

VNPT Đà Nẵng sử dụng 100% đường truyền Internet được làm bằng thạch anh nguyên chất, Bộ chia Splitter thụ điện không cần cấp nguồn điện trong bộ máy vận hành cáp quang Gpon có thể đặt bất cứ đâu, tiết kiệm điện và không gian chứa cáp, đồng thời gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: sét, mưa bão…giúp đường truyền duy trì được sự ổn định tối đa.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhiều gói cước internet tốc độ cao, siêu khuyến mãi. VNPT Đà Nẵng luôn sẵn sàng phục vụ tất cả quý khách hàng khắp các khu vực quận huyện thành phố Đà Nẵng.