Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người chưa nghĩ tới hoặc không muốn nghĩ tới bởi nó có thể là ác mộng đối với nhiều người. Hiện nay ở Việt Nam nói riêng thì tốc độ lắp mạng internet và sử dụng internet đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, thậm chí là đứng đầu khu vực châu Á.

Việc phát triển tốc độ sử dụng internet chứng tỏ Việt Nam đang hội nhập khá tốt tuy nhiên việc phát triển quá nhanh và không có lộ trình sẽ khiến Việt Nam mất kiểm soát và dễ bị tin tặc tấn công. Trên thế giới đã từng có những sự cố bị mất mạng internet nghiêm trọng gây ra tổn hại về kinh tế. Năm 2014 là một năm tồi tệ của mạng internet nước nhà khi mà có tới 4 lần đứt đường truyền cáp quang AIA ở biển đông khiến việc trao đổi thông tin gặp khó khăn rất lớn.

Bạn sẽ làm gì khi không có internet ?

Internet bùng nổ mạnh mẽ hiện nay vì thế một trong những ứng dụng không thể thiếu trong đời sống. Internet quan trọng thế nào với cuộc sống con người? Tầm quan trọng của nó phải kể đến như : Kết nối thông tin, tra cứu,… nhanh hơn.

internet-quan-trong-the-nao-voi-cuoc-song-con-nguoi-1

Công cụ Internet đã hòa nhập vào cuộc sống của mỗi con người là 1 phần không thể thiếu được trong cuộc sống này. Internet là kho tri thức khổng lồ của nhân loại, khi chúng ta muốn tìm kiếm 1 cái gì đó chỉ cần điện thoại hay máy tính của ta được kết nối tới mạng là có thể tra ra ngay kết quả mà mình đang muốn tìm.

Trên thực tế, khi Internet đến với cuộc sống của con người nó đã có sức ảnh hưởng rất lớn. Trong học tập, chúng ta có thể tìm kiếm nhiều thông tin khác nhau giúp chúng ta có nhiều nguồn thông tin hơn, có thể là tìm kiếm tài liệu học tập hay tài liệu liên quan đến công việc của mỗi người.

Nói đến kinh doanh thì không thể không nói đến Internet. Đây là 2 mối quan hệ qua lại với nhau. Internet là công cụ bổ trợ để việc kinh doanh có thể đạt doanh thu lớn nhất. Ngày nay, bạn cũng có thể thấy việc bán hàng online trên mạng là rất phổ biến. Nhờ có Internet và các công cụ seo có thể đưa sản phẩm lên top Google đến với khách hàng nhanh nhất thay vì bạn phải đi phát tờ rơi vừa mất thời gian vừa tốn chi phí.

Cũng nhờ đến Internet mà bạn có thể tìm được các khách hàng tiềm năng và các nhà đầu tư.Các bạn có thể thấy được ngày nay việc nói chuyện hay chia sẻ với người trong nước và ngoài nước mà vẫn có thể nhìn thấy nhau là điều không khó phải không nào. Đó chính là nhờ đến lợi ích của Internet thông qua các ứng dụng như facebook, zalo, skype, viber, yahoo,mocha…Bạn có thể chia sẻ cảm xúc cùng mọi người qua các ứng dụng này.

internet-quan-trong-the-nao-voi-cuoc-song-con-nguoi-2

Đây là một phần không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay vừa tiện ích chi phí thấp, bạn có thể nói chuyện được với nhiều người hơn và có thêm nhiều người bạn hơn không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Vừa nói chuyện lại cùng nhau nghe nhạc thông qua ứng dụng công nghệ mocha. Bạn có thể làm việc với một tập thể một nhóm người mà bạn không cần đến cơ quan thông qua ứng dụng TeamViewer – điều khiển từ xa nhờ kết nối Internet.

Mạng internet với mỗi người hiện nay là điều gần như không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, từ việc check in trên các trang mạng xã hội như: facebook, twitter, instagram….cho tới check mail, làm việc trên mạng. Nếu như không có mạng internet thì việc trao đổi và tiếp cận thông tin cũng bị thu hẹp, theo nghiên cứu ở Đà Nẵng thì tỷ lệ xem truyền hình VNPT Đà Nẵng giảm mạnh từ khi mạng internet bắt đầu phát triển mạnh những năm 2013.

Mạng internet là một phần quen thuộc và không thể thiếu đối với đời sống ngày nay, tuy nhiên mặt lợi và hại của mạng internet thì luôn tồn tại. Khi đã lắp mạng internet thì hãy sử dụng đúng cách để phục vụ đời sống của bạn nhưng đừng quên ra ngoài gặp gỡ giao lưu, đừng mãi đắm chìm trong thế giới ảo internet.