Truy cập vào mạng internet là việc làm hàng ngày của rất nhiều người hiện nay, chính vì nhu cầu sử dụng của con người rất lớn cho nên có nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet ra đời với nhiều gói cước khác nhau được triển khai. Sau khi đăng ký một gói cước của VNPT Đà Nẵng thì trong quá trình sử dụng, người dùng nên kiểm tra tốc độ mạng internet thường xuyên. Đây là việc làm quan trọng và cần thiết vì nó giúp cho bạn biết được đường truyền mạng mà mình đang dùng có tốc độ đúng với cam kết của nhà cung cấp hay không. Cùng tìm hiểu làm sao kiểm tra tốc độ mạng cáp quang VNPT ngay sau đây nhé.

Tại sao nên kiểm tra tốc độ mạng internet thường xuyên?

Có nhiều trường hợp sau khi đăng ký lắp đặt mạng internet trong khoảng thời gian đầu thì tốc độ truy cập mạng rất nhanh, tuy nhiên càng về sau thì mạng internet chậm, mạng chập chờn lúc có lúc không mà không rõ nguyên nhân tại sao. Nếu như chỉ truy cập các trang web bình thường thì người dùng sẽ không thể xác định được có phải do lỗi đường truyền hay không mà cần phải có phương pháp kiểm tra cụ thể, chi tiết.

lam-sao-kiem-tra-toc-do-mang-cap-quang-vnpt-1

Sau khi kiểm tra nếu như thấy tốc độ sử dụng thực tế đúng với tốc độ ghi trên hợp đồng mạng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên nếu thấy tốc độ thực tế chậm hơn nhiều thì bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp mạng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Kết quả đo tốc độ mạng không chỉ giúp cho bạn biết được chất lượng của đường truyền mạng có tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra hàng tháng hay không mà còn là dữ liệu để bạn tham khảo khi có nhu cầu tìm một nhà cung cấp mạng khác; giúp bạn kiểm tra mức độ phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà; biết được khung giờ cao điểm và thấp điểm trong một ngày,… Từ đó thì bạn có thể sử dụng internet một cách hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest.net

Speedtest.net là trang web giúp người sử dụng internet kiểm tra tốc độ mạng trên thiết bị đang sử dụng một cách nhanh chóng, cho kết quả chính xác về tốc độ tải lên, tốc độ tải về cùng với thông số ping là bao nhiêu. Từ đó người dùng có thể biết được tốc độ mạng sử dụng thực tế có trùng khớp với cam kết của nhà cung cấp mạng hay không để có phương án xử lý kịp thời trong từng tình huống.

Những ưu điểm khi kiểm tra tốc độ internet qua Speedtest.net

Không chỉ cho ra kết quả kiểm tra tốc độ internet một cách chính xác mà Speedtest.net còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến như là:

  • Hoàn toàn miễn phí: Bất cứ người dùng internet nào cũng có thể truy cập vào trang web này để xem tốc độ mạng internet của mình.
  • Dễ sử dụng: Trang web có giao diện đơn giản, giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng.
  • Có khả năng kiểm tra tốc độ đường truyền internet đến từ các nhà cung cấp mạng khác nhau.
  • Tốc độ kiểm tra cực nhanh và hiển thị đầy đủ cả thông tin upload, download dữ liệu và chỉ số ping.
  • Kết quả test tốc độ mạng được hiển thị trực quan, dễ nhìn.
  • Tự nhận diện được máy chủ cùng với vị trí địa lí.

lam-sao-kiem-tra-toc-do-mang-cap-quang-vnpt-2

Cách kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest.net

  • Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.speedtest.net Sau khi giao diện chính của trang web hiện lên thì các bạn click vào nút Go để bắt đầu thực hiện quá trình kiểm tra tốc độ mạng.
  • Bước 2: Khi quá trình kết nối được thực hiện thì bạn sẽ thấy thông tin địa chỉ IP của thiết bị sẽ được hiển thị ở phía bên trái và một đồng hồ đo tốc độ xuất hiện.

Đầu tiên Speedtest sẽ kiểm tra tốc độ Download (tức là tốc độ tải dữ liệu trên web về máy tính) và kết quả được biểu diễn bằng đường màu xanh. Tiếp theo là kiểm tra tốc độ Upload (tức là tốc độ đưa dữ liệu từ máy tính lên trang web) và kết quả được biểu diễn bằng đường màu tím.

Chú ý: Trong suốt quá trình thực hiện đo tốc độ kết nối bạn cần phải đảm bảo không có chương trình nào trên máy đang tiến hành download hoặc là có máy tính nào ở trong mạng nội bộ sử dụng đường truyền internet, như vậy thì kết quả đo mới được hiển thị chính xác nhất.

Liên hệ nha mang VNPT Da Nang để đăng ký gói cước intểnt siêu tốc với nhiều ưu đãi nhé.