Theo như thông báo mới nhất thì trong thời gian vài ngày tới tuyến cáp quang AAG sẽ chính thức được bảo trì một lần nửa, do đó chắc chắn tốc độ internet của các nhà mạng cũng như VNPT Đà Nẵng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó người dùng lưu ý để nắm rõ thông tin.

Internet VNPT Đà Nẵng bị ảnh hưởng khi bảo trì cáp quang

bao-tri-cap-quang-se-anh-huong-den-toc-do-internet-vnpt-da-nang-1

Thông tin đã được đăng tải trên báo Người Lao Động và Tuổi Trẻ, tuyến cáp quang AAG sẽ chính thức bảo trì từ ngày 15 đến 19-9-2016. Với mục tiêu đảm bảo cũng như nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ internet cho khách hàng, phía đơn vị quản lý của tuyến cáp quang AAG đã chính thức đưa ra quyết định sẽ thực hiện kế hoạch đã định nhằm bảo dưỡng lại hệ thống cáp quang biển. Đây là hình thức tu sửa và kiểm tra lại tuyến cáp quang đã bị hư hỏng trước đó cũng như toàn bộ hệ thống.

Như đã biết vì cáp quang được đặt dưới biển nên có rất nhiều yếu tố tác động xung quanh và khiến cáp bị hư hỏng. Hơn thế qua một thời gian thì bắt buộc phải định kỳ bảo trì để kiểm tra và khắc phục các lỗi sớm để không ảnh hưởng đến tốc độ internet của khách hàng.

Mỗi lần tuyến cáp AAG gặp sự cố đều phải mất khá nhiều thời gian (thường khoảng 2 – 3 tuần) để tiến hành bảo trì. Điều này đã gây thiệt hại không nhỏ cho người dùng internet tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Bảo trì cáp quang sẽ ảnh hưởng đến tốc độ internet VNPT Đà Nẵng

bao-tri-cap-quang-se-anh-huong-den-toc-do-internet-vnpt-da-nang-2

Trước đó, tuyến cáp này đã ba lần xảy ra sự cố trong năm 2016. Riêng lần gần đây nhất là đầu tháng 8 với thời gian từ lúc xảy ra đứt đến khi khôi phục xong hết khoảng 20 ngày.

VNPT Đà Nẵng xin được thông báo thông tin này đến những khách hàng chưa biết để quý khách có thể thông cảm trong thời gian này. Bởi khi đã bảo trì cáp quang biển thì chắc chắn việc sử dụng internet sẽ chậm hơn bình thường, tùy vào từng khu vực cũng như gói cước. VNPT vẫn đang cố gắng nâng cao chất lượng băng thông cũng như hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến khách hàng, vì thế mọi người hãy cứ an tâm sử dụng dịch vụ internet cũng như truyền hình số của chúng tôi.

Ngoài ra với những ai đang có nhu cầu tìm kiếm nhà mạng để đăng ký lắp đặt internet wifi hay truyền hình thì hãy liên hệ ngay đến VNPT Da Nang để được tư vấn các gói cước tốc độ với giá siêu rẻ. Đặc biệt nhà mạng VNPT còn có những ưu đãi siêu hời dành cho khách hàng nào nhanh tay đăng ký. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn.