Trong thời gian qua VNPT Đà Nẵng đã nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề một số khách hàng có nhu cầu lắp đặt internet cáp quang wifi VNPT thế nhưng lại được nhân viên trả lời là không thể đăng ký. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những trường hợp này và giải thích tại sao không lắp được mạng internet VNPT ở một số khu vực.

Tại sao nhà mạng VNPT Đà Nẵng thông báo không thể lắp đặt?

Cáp quang VNPT là một trong những dịch vụ internet hiện đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay bởi sở hữu công nghệ GPON cùng những ưu điểm tuyệt vời. Lựa chọn sử dụng mạng cáp quang do nhà mạng VNPT cung cấp bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Công nghệ GPON là tên viết tắt của (Gigabit Passive Optical Network) đây là mạng cáp quang có tốc độ cao được kết nối theo kiểu kết nối đa điểm, trong đó các thiết bị kết nối giữa nhà mạng và khách hàng sử dụng các bộ chia tín hiệu quang (Spliter) thụ động (không dùng điện).

tai-sao-khong-lap-duoc-mang-internet-vnpt-1

Đây là một công nghệ mới được các nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt internet triễn khai, đây là công nghệ internet băng rộng qua đường truyền cáp quang, ngoài chức năng kết nối Internet, FTTH cho phép người dùng truyền tín hiệu Video, chat IP, Hội nghị truyền hình, IPTV, truyền file dung lượng lớn, VPN,… với tốc độ lớn có thể lên vài chục Mbps tới 2.5Gbps.

Sự ra đời của cáp quang VNPT đã trở thành cuộc cách mạng trong lĩnh vực viễn thông. So với dây mạng bằng kim loại thông thường, sợi cáp quang tích hợp nhiều ưu điểm trên đường truyền mạng như:

  • Tiết kiệm chi phí với mức giá thành rẻ.
  • Khả năng truyền tín hiệu cao hơn bởi sợi quang mỏng, cho phép nhiều kênh đi qua trên cùng đường truyền.
  • Ít bị suy thoái tín hiệu ít.
  • Tín hiệu ánh sáng tốt giúp cho các cuộc đàm thoại được rõ ràng hơn và người dùng tiếp nhận truyền hình sắc r nét hơn.
  • Lắp đặt mạng VNPT cáp quang người dùng sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bởi điện không có khả năng truyền qua sợi quang học nên ít khi xảy ra nguy cơ cháy nổ.

Với những ưu điểm đó mà bạn quyết định đăng ký lắp đặt mạng cáp quang song lại được nhân viên VNPT thông báo rằng địa điểm của bạn không thể lắp đặt. Tại sao trường này lại xảy ra?

Hết hạ tầng

tai-sao-khong-lap-duoc-mang-internet-vnpt-2

Một trong những nguyên nhân đầu tiên đó là các trạm cũ đã hết toàn bộ port (cổng kết nối) nên dịch vụ không thể nhập thêm khách hàng bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền mạng. Những trạm cáp quang đã hết hạ tầng sẽ được nhà mạng VNPT bổ sung sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng.

Đang triển khai hạ tầng

Hoặc địa điểm của bạn đang được nhà mạng triển khai lắp đặt cáp quang. Để hoàn thành quá trình xây dựng mạng lưới cáp quang sẽ tiêu tốn thời gian và bạn có thể phải chờ đợi trong khoảng 3 – 4 tháng tùy theo từng khu vực cụ thể. Nếu như bạn thấy những ngôi nhà xung quanh mình đã lắp đặt trước đó thì họ đang sử dụng đường truyền internet VNPT cáp đồng hoặc dịch vụ từ những nhà mạng khác.

Khoảng cách quá xa trạm để kéo dây

Tùy thuộc vào vị trí của khách hàng so với trạm đặt cột điện gần nhất, nhà mạng VNPT sẽ đưa ra phương án thích hợp nhất để bạn lựa chọn. Trong trường hợp khoảng dưới 1-2 km, bạn sẽ đăng ký lắp đặt cáp quang bằng cách kéo dây với sự hỗ trợ từ VNPT Đà Nẵng. Song nếu như khoảng cách quá xa mạng cáp quang VNPT sẽ không thể phủ sóng và bạn sẽ nhận thông báo không có hạ tầng lắp đặt từ nhân viên dịch vụ.

Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết trên thì khách hàng có thể hiểu hơn cho nhà mạng và nắm rõ lý do tại sao VNPT từ chối lắp đặt. Đây chỉ là trường hợp bất khả kháng và nhà mạng VNPT Đà Nẵng vẫn đang cố gắng phủ sóng hạ tầng nhiều nhất đồng thời nâng cao chất lượng cơ sở để mọi người dân đều được lắp đặt mạng internet. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu đăng ký mạng internet tốc độ cao, VNPT Đà nẵng sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho bạn, đảm bảo khiến mọi người hài lòng.